Tìm x, biết: 27 - 5x ⋮ x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x : 12 = 27
=> x = 27.12 = 324
Vậy x = 324
b, 1414 : x = 14
=> x = 1414 : 14 = 101
Vậy x = 101
c, 5x : 12 = 0
=> 5x = 0
=> x = 0.
Vậy x = 0
d, 0 : x = 0
∀ x ∈ ¥, x≠0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(2^x+2^{x+3}=788\)
\(2^x\left(1+2^3\right)=788\)
\(2^x.\left(1+8\right)=788\)
\(2^x.9=788\)
\(2^x=788:9\)
2^x = 87,(5)
Số dài quá, tự bấm máy tính đi
b) \(\left(5x-1\right)^3=-27\)
\(\left(5x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow5x-1=-3\)
5x = -3 + 1
5x = -2
x = -2/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a). 2(x-3)-5x=6
2x-6-5x=6
-3x-6=6
-3x=12
x=-4
b). (x-2)^3=27^2
(x-2)^3=9^3
x-2=9
x=11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x – 45).27 = 0
=> x - 45 = 0
=> x = 45
b) 23.(42- x) = 23
=> 42- x = 1
=> x = 41
c. 3x – 5=7
=> 3x = 12
=> x = 4
e. 15 – 5x=10
=> 5x = 5
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x-5)3+27(x-1)3+(8-5x)3=0
<=>(2x-5)3+33(x-1)3+(8-5x)3=0
<=>(2x-5)3+(3x-3)3+(8-5x)3=0
Đặt a=2x-5
b=3x-3
c=8-5x
=>a+b+c=2x-5+3x-3+8-5x=0
và a3+b3+c3=0(theo đề bài ta có)
ta có (a+b+c)3=(a+b)3+3(a+b)2c+3(a+b)c2+c3
=a3+b3+c3+3a2b+3ab2+3(a+b)2c+3(a+b)c2
=a3+b3+c3+3ab(a+b)+3(a+b)c(a+b+c)
=a3+b3+c3+3(a+b)(ab+c(a+b+c)
=a3+b3+c3+3(a+b)(ab+ca+cb+c2)
=a3+b3+c3+3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)]
=a3+b3+c3+3(a+b)(b+c)(c+a)
Mà a+b+c=0 và a3+b3+c3=0 nên
3(a+b)(b+c)(c+a)=0
<=>(a+b)(b+c)(c+a)=0
<=>(2x-5+3x-3)(3x-3+8-5x)(8-5x+2x-5)=0
<=>(5x-8)(-2x+5)(-3x-3)=0
<=>5x-8=0 hoặc -2x+5=0 hoặc -3x-3=0
<=> x =8/5 hoặc x =5/2 hoặc x =-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có: 3 x = 3 2 nên x = 2
b, Ta có: 5 x = 5 3 nên x = 3
c, Ta có: 3 x + 1 = 3 2 nên x +1 = 2, do đó x = 1
d, Ta có: 6 x - 1 = 6 2 nên x - 1 = 2, đo đó x = 3
e) Ta có: 3 2 x + 1 = 3 3 nên 2x +1 = 3, do đó x = 1
f) Ta có: x 50 = x nên x 50 - x = 0 , do đó x x 49 - 1 = 0 = 0
Vì thế x = 0 hoặc x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x+9) (5x-515) =0
Trường hợp 1: 3x+9=0
--> 3x= 0-9
3x = -9
x = -3
Trường hợp 2: 5x - 515 = 0
--> 5x = 0+ 515
5x = 515
x= 515 : 5
x = 103
a) Vì tích chúng bằng 0 nên phải có ít nhất 1 thừa số bằng 0.
Mà x thuộc n nên 3x + 9 không thể bằng 0. Vậy 5x - 515 = 0. Để 5x - 515 = 0 thì 5x = 515. Suy ra x = 103. Vậy x = 103
b) 100 : [(3x - 5) - 27] = 10
=> (3x - 5) - 27 = 10
=> 3x - 5 = 37
=> 3x = 42
=> x = 14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a, ( x + 3 )10 = 45
=> ( x + 3 )10 = ( 22)5
=> ( x + 3 )10 = 210
=> x + 3 = 2
=> x = -1
b, x15 = 2710
=> ( x3 )5 = ( 272 )5
=> x3 = 272
=> x3 = 729
=> x3 = 93
=> x = 9
Vậy x = 9
c, ( 4 - 5x )3 = 27
=> ( 4 - 5x )3 = 33
=> 4 - 5x = 3
=> 5x = 4 - 3
=> 5x = 1
=> x = \(\frac{1}{5}\)
Vậy x = \(\frac{1}{5}\)
d, ( 1 - x )3 = 82
=> ( 1 - x )3 = ( 23 )2
=> ( 1 - x )3 = 26
=> ( 1 - x )3 = ( 22 )3
=> ( 1 - x )3 = 43
=> 1 - x = 4
=> x = -3
Vậy x = -3
# Học tốt #
a. (x + 3)10 = 45
<=> (x + 3)10 = (22)5
<=> x + 3 = 2
<=> x = -1
b. x15 = 2710
<=> x15 = (33)10
<=> x15 = (32)15
<=> x = 9
c. (4 - 5x)3 = 27
<=> (4 - 5x)3 = 33
<=> 4 - 5x = 3
<=> x = \(\frac{1}{5}\)
d. (1 - x)3 = 82
<=> (1 - x)3 = (23)2
<=> (1 - x)3 = 43
<=> 1 - x = 4
<=> x = -3
viết lại đề bài đi