K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2017

Thế thì với trình của bạn chỉ có thể làm cách này :)

Có : \(\frac{2x-y}{x+2y}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(2x-y\right)=3\left(x+2y\right)\)

\(\Rightarrow8x-4y=3x+6y\)

\(\Rightarrow5x=10y\)

\(\Rightarrow x=2y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=2\)

29 tháng 7 2017

Kurosaki Akatsu khinh ng v~

Bài này lm tích chéo

(2x-y)*4=(2y+x)*3

=>8x-4y=6y+3x

=>5x=10y

=>x=2y

=>x/y=2

Vậy.....

25 tháng 2 2016

Bài này trông quen quen

25 tháng 2 2016

nè http://olm.vn/hoi-dap/question/255516.html

3 tháng 10 2018

Câu hỏi của doanthihuong - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath  xfd

8 tháng 7 2016

\(P=\left[\left(\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy-2y^2}\right):\frac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}\right]:\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

\(P=\left[\left(\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(x-2y\right)}\right):\frac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}\right]:\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

\(P=\left(\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)+x^2+y^2+y-2}{\left(x+y\right)\left(2y-x\right)}.\frac{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}\right):\frac{2x^2+y+2}{x+1}\)

\(P=\left(\frac{2x^2+y-2}{2y-x}.\frac{x+1}{2x^2+y-2}\right).\frac{1}{x+1}\)

\(P=\frac{1}{2y-x}\)

Tại \(x=-1,76\) và \(y=\frac{3}{25}\) thì giá trị của \(Q=\frac{1}{2}\)

 

8 tháng 7 2016

thanks hihi

8 tháng 7 2016

Đặt \(A=\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-xy-2y^2}\)

      \(B=\frac{4x^4+4x^2y+y^2-4}{x^2+y+xy+x}\)

    \(C=\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

Ta có: 

A = \(\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{x^2-y^2-xy-y^2}=\frac{x-y}{2y-x}-\frac{x^2+y^2+y-2}{\left(x-2y\right)\left(x+y\right)}=\frac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)+x^2+y^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}\)

=>A=\(\frac{x^2-y^2+x^2+y^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}=\frac{2x^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}\)

B=\(\frac{\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.y+y^2-4}{x^2+xy+x+y}=\frac{\left(2x^2+y\right)^2-4}{x\left(x+y\right)+\left(x+y\right)}=\frac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+y\right)}\)

=>\(P=\left(A:B\right):C\)

       \(=\left[\frac{2x^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}:\frac{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}\right]:\frac{x+1}{2x^2+y+2}\)

       \(=\frac{2x^2+y-2}{\left(2y-x\right)\left(x+y\right)}.\frac{\left(x+y\right)\left(x+1\right)}{\left(2x^2+y+2\right)\left(2x^2+y-2\right)}.\frac{2x^2+y+2}{x+1}\)

        \(=\frac{1}{2y-x}\)

=>\(P=\frac{1}{2y-x}\)

Thế x=-1,76 và y=3/25 vào P

=>\(P=\frac{1}{2.\frac{3}{25}-1,76}=\frac{1}{2}\)

c: \(=\dfrac{1}{3x-2}-\dfrac{4}{3x+2}+\dfrac{3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{3x+2-12x+8+3x-6}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}\)

\(=\dfrac{-6x+4}{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}=\dfrac{-2}{3x+2}\)

d: \(=\dfrac{x^2-4-x^2+10}{x+2}=\dfrac{6}{x+2}\)

e: \(=\dfrac{1}{2\left(x-y\right)}-\dfrac{1}{2\left(x+y\right)}-\dfrac{y}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\)

\(=\dfrac{x+y-x+y-2y}{2\left(x-y\right)\left(x+y\right)}=0\)

6 tháng 11 2018

\(\frac{x}{2x+y+z}=\frac{x}{\left(x+y\right)+\left(x+z\right)}\le\frac{1}{4}\left(\frac{x}{x+y}+\frac{x}{x+z}\right)\)

\(\frac{y}{2y+x+z}=\frac{y}{\left(x+y\right)+\left(y+z\right)}\le\frac{1}{4}\left(\frac{y}{x+y}+\frac{y}{y+z}\right)\)

\(\frac{z}{2z+x+y}=\frac{z}{\left(x+z\right)+\left(y+z\right)}\le\frac{1}{4}\left(\frac{z}{x+z}+\frac{z}{y+z}\right)\)

Cộng theo vế:

\(\frac{x}{2x+y+z}+\frac{y}{2y+x+z}+\frac{z}{2z+x+y}\le\frac{1}{4}\left(\frac{x}{x+y}+\frac{y}{x+y}+\frac{y}{y+z}+\frac{z}{y+z}+\frac{x}{x+z}+\frac{z}{x+z}\right)=\frac{3}{4}\)

9 tháng 8 2020

Đặt \(\hept{\begin{cases}2x+y+z=a\\2y+z+x=b\\2z+x+y=c\end{cases}}\Rightarrow a+b+c=4\left(x+y+z\right)=\)

\(4\left(a-x\right)=4\left(b-y\right)=4\left(c-z\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}4x=3a-b-c\\4y=3b-c-a\\4z=3c-a-b\end{cases}}\)

Lúc đó thì \(4VT=\frac{3a-b-c}{a}+\frac{3b-c-a}{b}+\frac{3c-a-b}{c}\)

\(=3-\frac{b}{a}-\frac{c}{a}+3-\frac{c}{b}-\frac{a}{b}+3-\frac{a}{c}-\frac{b}{c}\)

\(=9-\left(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\right)-\left(\frac{b}{c}+\frac{c}{b}\right)-\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\le3\)

\(\Rightarrow VT\le\frac{3}{4}\)

Đẳng thức xảy ra khi a = b = c hay x = y = z

14 tháng 5 2017

bạn xem câu hỏi số 905663 nhé

8 tháng 5 2017

Đề kì vậy bạn. Sao vế trái không có \(y\) vậy?