K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`#3107.101107`

$2^{x + 2} + 2^x = 40$

$\Rightarrow 2^x . 2^2 + 2^x = 40$

$\Rightarrow 2^x . (2^2 + 1) = 40$

$\Rightarrow 2^x . 5 = 40$

$\Rightarrow 2^x = 40 \div 5$

$\Rightarrow 2^x = 8$

$\Rightarrow 2^x = 2^3$

$\Rightarrow x = 3$

Vậy, $x = 3.$

21 tháng 10 2023

2x+2 + 2x = 40

2x+2= 2x . 22

2x . 22 + 2x = 40

2x(22+1) = 40

2x(4+1)  = 40

2x . 5   = 40

2x = 40 : 5

2x = 8

2= 23

=> x = 3

Vậy x=3

16 tháng 7 2016

sai đề rồi bạn xem lại thử coi

 

16 tháng 7 2016

Mình nhầm =54 ko fai la +54

 

13 tháng 12 2018

Vì 2x = 3y ; 2y = 3z

=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2};\frac{y}{3}=\frac{z}{2}\)

=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6};\frac{y}{6}=\frac{z}{4}\)

=> \(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau .

\(\frac{x}{9}=\frac{y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{2x+3y-4z}{2.9+3.6-4.4}=\frac{40}{20}=2\)

Do đó :

\(\frac{x}{9}=2\)=> \(x=2.9=18\)

\(\frac{y}{6}=2\)=> \(y=2.6=12\)

\(\frac{z}{4}=2\)=> \(z=2.4=8\)

Vậy x = 18 ; y = 12 ; z = 8

Hok tốt

30 tháng 7 2016

\(2x^3+3x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^3+2x\right)+\left(3x^2+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x^2+1\right)+3\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x+3=0\) (Vì \(x^2+1>0\))

\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)

30 tháng 7 2016

\(2x^3+3x^2+2x+3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x^3+2x\right)+\left(3x^2+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[2x.\left(x^2+1\right)\right]+\left[3.\left(x^2+1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+1\right)\left(3+2x\right)=0\)

        Suy ra:\(\begin{cases}x^2+1=0\\3+2x=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x\in\varnothing\\x=\frac{-3}{2}\end{cases}\)

Vậy \(x=-\frac{3}{2}\)

17 tháng 7 2016

pt <=> \(x^3+9.x^2+27x+27-x\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3-4x^2+2x+4x^2\) -2x+1 -3x^2 =54 

<=> \(x^3+9.x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3-4x^2+2x+4x^2\) -2x+1 -3x^2  =54 

<=> 26x -26=0 <=> x=1 

hãy like đi :v 

19 tháng 3 2016

khó quá à chịu thoi

24 tháng 2 2017

14 tháng 1 2018

-2x-40=(5-x)-(-15+60)

=>-2x-40=5-x+15-60

=>-2x+x=5+15-60+40

=>-x=20-60+40=0

=>x=0

14 tháng 1 2018

-2x-40=(5-x)-(-15+60)

-2x-40=5-x-45

-2x+x=5-45+40

-x       =0

x        =0