( X-5 mũ 3 )+4=129
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,a) 695- [200+ (11- 12)]
= 695- [200+ (11- 1)]
= 695- [200+ 10]
= 695- 210
= 485
b) (519: 517+ 3): 7
= (52+ 3): 7
= (25+ 3): 7
= 28: 7
= 4
c) 129- 5[29- (6- 12)]
= 129- 5[29- (6- 1)]
= 129- 5[29- 5]
= 129- 5. 24
= 129- 120
= 9
3,a) 2x- 49= 5. 32
2x- 49= 5. 9
2x- 49= 45
2x = 45+ 49
2x = 94
x = 94: 2
x = 47
c) 2x- 15= 17
2x = 17+ 15
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
Câu 3b bạn tự làm nhé, xin loiosxn vì không giúp được cả bài.
CHÚC BẠN HỌC GIỎI !!!
MÌNH TÌM RA CÁCH LÀM CÂU 3b RỒI !!!
5x+ 2x= 45+ 20: 15
5x+ 2x= 45+ \(\frac{4}{3}\)
5x+ 2x= \(\frac{139}{3}\)
(5+ 2)x=\(\frac{139}{3}\)
7x =\(\frac{139}{3}\)
x =\(\frac{139}{3}\): 7
x =\(\frac{139}{21}\)
CHÚC BẠN HỌC GIỎI !!!
a) (-68) + (-72) + 2017 + (-28) + 168
= (-68 + 168) + [(-72) + (-28)] + 2017
= 100 + (-100) + 2017
= 0 + 2017
= 2017
a, 5x - 19 = 106
5x = 106 + 19
5x = 125
Mà 125 = 53
=> x = 3
Vậy x = 3
a) \(\dfrac{10^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^8.5^{11}}\)
\(=\dfrac{\left(2^8.5^{11}\right)\left(2^4.5+2-5^2\right)}{2^8.5^{11}}\)
\(=2^4.5+2-5^2\)
\(=57\)
b) \(\dfrac{\left[5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+y^2-2xy\right)\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y^2+x^2-2xy\right)}\)
\(=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)
c) \(\dfrac{\left(x+y\right)^5-2\left(x+y\right)^4+3\left(x+y\right)^3}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3\left[5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3\right]}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3}{-5}\)
Vũ Hồng Linh bạn check lại bài đầu dùm =_="
\(\left[-\frac{1}{3}\right]^3\cdot x=\frac{1}{81}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{3}\right]^3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{27}\right]\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}\cdot(-27)=-\frac{1}{3}\)
\(\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\left[\frac{1}{3}\right]^3\)
=> Làm nốt
Mấy bài kia cũng làm tương tự
(- \(\dfrac{1}{3}\))3.\(x\) = \(\dfrac{1}{81}\)
\(x=\dfrac{1}{81}\) : (- \(\dfrac{1}{3}\))3
\(x\) = - (\(\dfrac{1}{3}\))4 :(\(\dfrac{1}{3}\))3
\(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)
\((x-5)^3+4=129\\\Rightarrow (x-5)^3=129-4\\\Rightarrow (x-5)^3=125\\\Rightarrow (x-5)^3=5^3\\\Rightarrow x-5=5\\\Rightarrow x=5+5\\\Rightarrow x=10\\Vậy:x=10\)
(x-53)+4=129
⇒x-53=129-4
⇒x-53=125
⇒x-125=125
⇒x=250