120-5(2+x)=20
làm sao v mn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x-1-x+5\right)\left(2x-1+x-5\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x+4=0\\3x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-4\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(2x-1-x+5\right)\left(2x-1+x-5\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+4\right)\left(3x-6\right)=0\\ \Rightarrow3\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
=>2x^2-4x+3x-6=6x-3x^2+10-5x
=>2x^2-x-6=-3x^2+x+10
=>5x^2-2x-16=0
=>x=2; x=-8/5
Bài 1
Ư(12) ={1; 2; 3; 4; 6; 12}
B(5) ={0; 5;10; 15; ....}
Bài 3:
a: \(x\in\left\{20;30;40;50\right\}\)
b: \(x\in\left\{10;20\right\}\)
a)320 + ( 218-x)=475
( 218-x)=475-320
( 218-x)=155
x =218-155
x =63
b)315-6/x=275
6/x=315-275
6/x=40
x=40.6
x=240
c)4*(x-15)+32=64
4*(x-15) =64-32
4*(x-15) = 32
4*(x-15) =32:4
4*(x-15) =8
(x-15) =8:4
(x-15) =2
x =2+15
x =17
Bảng 1:
Xét các tích xy = 1.120 = 2.60 = 4.30 = 5.24 = 8.15 = 120
=> x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch
Bảng 2:
Xét các tích xy = 2.30 = 3.20 = 4.15 # 5.12,5
=> x và y không phải là hai đại lượng tỉ lệ nghịch
a, Ta có: x1.y1 = x2.y2 = x3.y3 = x4.y4 = x5.y5 = 120 Vậy hai đại lượng x và y tỉ lệ ngịch với nhau
b, Ta có: x1.y1 = x2.y2 = x3.y3 = x5.y5 \(\ne\) x4.y4 Vậy hai đại lượng x và y không tỉ lệ ngịch với nhau
a) x - 120: 30 = 40
x -40 =40
x =40+40
x =80
b) (x + 120) : 20 = 8
(x+ 120) = 8x20
x+120 =160
x = 160-120
x = 40
c) (x + 5). 3 = 300
x+5=300:3
x+5=100
x=100-5
x=95
d) x.2 + 21 : 3= 27
x.2 +7=27
x.2 = 27-7
x.2= 20
x=20:2
x=10
\(\left(3x-25\right)-\left(x-9\right)=2-x\Leftrightarrow3x-25-x+9=2-x\Leftrightarrow2x-16-2+x=0\Leftrightarrow3x-18=0\)
\(\Leftrightarrow3x=18\Leftrightarrow x=6\)
\(2x+\left(-73-120\right)-\left(20-120\right)=5\Leftrightarrow2x-73-120-20+120=5\Leftrightarrow2x-93=5\)
\(\Leftrightarrow2x=98\Leftrightarrow x=49\)
๛๖ۣۜTɦủү❄๖ۣۜAɾĭαηηεツ Trình bày bài cho dễ nhìn nha -.-
\(\left(3x-25\right)-\left(x-9\right)=2-x\)
\(3x-25-x+9=2-x\)
\(\left(3x-x\right)-25+9=2-x\)
\(2x-16=2-x\)
\(2x+x=2+16\)
\(3x=18\)
\(x=6\)
\(2x+\left(-73-120\right)-\left(20-120\right)=5\)
\(2x+\left(-73\right)-120-20+120=5\)
\(2x+\left[\left(-73\right)-20\right]+\left(120-120\right)=5\)
\(2x+\left(-93\right)+0=5\)
\(2x+\left(-93\right)=5\)
\(2x=98\)
\(x=49\)
120 - 5(2 - x) = 20
5(2 - x) = 120 - 20
5(2 - x) = 100
2 - x = 100 : 5
2 - x = 20
x = 2 - 20
x = -18
120-5(2+x)=20
5(2+x)=120-20
5(2+x)=100
(2+x)=100:5
2+x=20
x=20-2
x=18
Vậy x =18