a. n+2 chia hết cho n
b. 2n+3 chia hết cho n+1
c. 5n+14 chia hết cho n +2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2) Ta có : 2n - 2 = 2(n - 1) chia hết cho n - 1
Nên với mọi giá trị của n thì 2n - 2 đều chia hết cho n - 1
3) Ta có : 5n - 1 chia hết chi n - 2
=> 5n - 10 + 9 chia hết chi n - 2
=> 5(n - 2) + 9 chia hết chi n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(9) = {1;3;9}
Ta có bảng :
n - 2 | 1 | 3 | 9 |
n | 3 | 5 | 11 |
1) Ta có : 2n + 3 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 9 chia hết cho 3n + 1
<=> 6n + 2 + 7 chia hết cho 3n + 1
=> 7 chia hết cho 3n + 1
=> 3n + 1 thuộc Ư(7) = {1;7}
Ta có bảng :
3n + 1 | 1 | 7 |
3n | 0 | 6 |
n | 0 | 2 |
Vậy n thuộc {0;2}
a) Ta có: n+4 chia hết cho 4.
Suy ra 4 chia hết cho n.Vậy n=1;2
b, 3n+7 chia hết cho n => 7 chia hết n
Vậy n=1
còn nhiều quá
a, 2n + 3 ⋮ n ( n \(\ne\) 0)
3 ⋮ n
n \(\in\) Ư(3) = { -3; -1; 1; 3}
b, 2n + 16 ⋮ n + 1 ( n \(\ne\) -1)
2(n + 1) + 14 ⋮ n + 1
14 ⋮ n + 1
n + 1 \(\in\) { -14; -7; -2; -1; 1; 2; 7; 14}
n \(\in\) {-15; - 8; -3; -2; 0; 1; 6; 13}
c, 5n + 12 ⋮ n - 3 (n \(\ne\) 3)
5.(n - 3) + 27 ⋮ n - 3
27 ⋮ n -3
n - 3 \(\in\) {-27; -9; -3; -1; 1; 3; 9; 27}
n \(\in\) {-24; -6; 0; 2; 6; 12; 30}
a) (2n + 3) ⋮ n khi 3 ⋮ n
⇒ n ∈ {-3; -1; 1; 3}
b) 2n + 16 = 2n + 2 + 14 = 2(n + 1) + 14
Để (2n + 16) ⋮ (n + 1) thì 14 ⋮ (n + 1)
⇒ n + 1 ∈ Ư(14) = {-14; -7; -2; -1; 1; 2; 7; 14}
⇒ n ∈ {-15; -8; -3; -2; 0; 1; 6; 13}
c) Ta có:
5n + 12 = 5n - 15 + 27 = 5(n - 3) + 27
Để (5n + 12) ⋮ (n - 3) thì 27 ⋮ (n - 3)
⇒ n - 3 ∈ Ư(27) = {-27; -9; -3; -1; 1; 3; 9; 27}
⇒ n ∈ {-24; -6; 0; 2; 4; 6; 12; 30}
a) \(4\left(n-1\right)-3⋮\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Do \(n\in N\Rightarrow n\in\left\{0;2;4\right\}\)
b) \(-5\left(4-n\right)+12⋮\left(4-n\right)\)
\(\Rightarrow\left(4-n\right)\inƯ\left(12\right)=\left\{-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12\right\}\)
Do \(n\in N\Rightarrow n\in\left\{16;10;8;7;6;5;3;2;1;0\right\}\)
c) \(-2\left(n-2\right)+6⋮\left(n-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-2\right)\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
Do \(n\in N\Rightarrow n\in\left\{0;1;3;4;5;8\right\}\)
d) \(n\left(n+3\right)+6⋮\left(n+3\right)\)
\(\Rightarrow\left(n+3\right)\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
Do \(n\in N\Rightarrow n\in\left\{0;3\right\}\)
đề bài là j vậy bn
phải có đề bài ms làm đc chứ
chúc các bn hok tốt !
a) 27 - 5n chia hết cho n mà 5n chia hết cho n nên 27 chia hết cho n
=> n thuộc Ư(27) = { 1; 3; 9; 27 }
=> n thuộc { 1; 3; 9; 27 }
b) n + 6 chia hết cho n + 2
n + 2 + 4 chia hết cho n + 2 mà n + 2 chia hết cho n + 2 nên 4 chia hết cho n + 2
=> n + 2 thuộc Ư(4) = { 1; 2 ;4 }
=> n thuộc { 0; 2 }
c) 2n + 3 chia hết cho n - 2
2n - 4 + 7 chia hết cho n - 2
2( n - 2 ) + 7 chia hết cho n - 2 mà 2( n - 2 ) chia hết cho n - 2 nên 7 chia hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(7)= { 1; 7 }
=> n thuộc { 3; 9 }
d) Kết bạn với mình, mai mình giải nốt cho
a) n+6 chia hết cho n+2
n+2 chia hết cho n+2
nên (n+6)-(n+2) chia hết cho n+2
4 chia hết cho n-2
=> n-2 = 1;-1;2;-2;4;-4
=> n=3;1;4;0;6
d) n^2 +4 chia hết cho 4
n+1 chia hết cho n+1 nên (n+1)(n+1) chia hết cho n+1 hay n2+2n+1 chia hết cho n+1
=> (n^2+2n+1)-(n^2+4) chia hết cho n-1
=> 2n+1-4 chia hết cho n-1
=> 2n - 3 chia hết cho n-1
n-1 chia hết cho n-1 nên 2n-2 chia hết cho n-1
=> (2n-2)-(2n-3) chia hết cho n-1
=> 1 chia hết cho n-1
=> n-1 = 1;-1
=> n=0
nè bạn