K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2023

= 39/38 × 40/39 × ... × 2014/2013

= 2014/38

= 53

Câu 3:  Phương trình : 2013x2 – 2015x + 2 = 0 có 2 nghiệm là:A.  x1 = -1 và x2 = -2/2013     B. x1 = 1 và  x2 = 2/2013C. Phương trình vô nghiệm     D. Cả ba đáp án trên đều sai.Câu 4: Cho phương trình x2 + 3x + 1 = 0, khi đó tổng các nghiệm bằng         A. 3                                  B. - 3                  C. 1                     ...
Đọc tiếp

Câu 3:  Phương trình : 2013x2 – 2015x + 2 = 0 có 2 nghiệm là:

A.  x1 = -1 và x2 = -2/2013     B. x1 = 1 và  x2 = 2/2013

C. Phương trình vô nghiệm     D. Cả ba đáp án trên đều sai.

Câu 4: Cho phương trình x2 + 3x + 1 = 0, khi đó tổng các nghiệm bằng

         A. 3                                  B. - 3                  C. 1                                   D. -1       

Câu 5:  Phương trình nào sau đây vô nghiệm:          

 A.  4x2 -  5x + 1 = 0     B.  2x2 + x – 1 = 0     C.  3x2 + x + 2 = 0    D. x2 + x – 1 = 0

Câu 6:  Phương trình x2 - 7x + 6 = 0,khi đó tích các nghiệm bằng

               A.  -7              B.  6                         C. - 6                                D. 7

5
AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 7 2021

Câu 3:

$\Delta=2015^2-4.2013.2=2011^2$

Do đó pt có 2 nghiệm:

$x_1=\frac{2015+2011}{2.2013}=1$

$x_2=\frac{2015-2011}{2.2013}=\frac{2}{2013}$

Đáp án B.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 7 2021

Câu 4:

Theo định lý Viet, tổng các nghiệm của pt là:

$S=\frac{-b}{a}=\frac{-3}{1}=-3$

Đáp án B.

2 tháng 3 2023

đó là phép tính của lớp 1 đó hả

4 tháng 7 2015

\(A=\frac{2013^{2014}+1}{2013^{2015}+1}\)

\(\Rightarrow2013A=\frac{2013\left(2013^{2014}+1\right)}{2013^{2015}+1}=\frac{2013^{2015}+2013}{2013^{2015}+1}\)(1)

\(B=\frac{2013^{2012}+1}{2013^{2013}+1}\)

\(\Rightarrow2013B=\frac{2013\left(2013^{2012}+1\right)}{2013^{2013}+1}=\frac{2013^{2013}+2013}{2013^{2013}+1}\)(2)

Từ (1) và (2) => A<B

 

3 tháng 8 2015

Hinh nhu minh hoc ca hai bang nhau ma

 

DD
16 tháng 1 2021

\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\)

\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right)\)

\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1006}\right)\)

\(S=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2013}\)

\(\Rightarrow\left(S-P\right)^{2013}=0^{2013}=0\).

22 tháng 3 2021

à há mình ko biết

16 tháng 4 2017

 S-P= (1 - 1/2 + 1/3 - 1/4 +...+ 1/2011 - 1/2012 + 1/2013) - ( 1/1007 + 1/1008 +...+ 1/2012 + 1/2013 )
S-P= (1- 1/2 + ... + 1/1005 - 1/1006) - 2.(1/1008 + 1/1010 + 1/1012 +...+ 1/2012)
S-P= 1+1/2+1/3+...+1/1006 - 2.( 1/2 + 1/4 + 1/6 +...+ 1/2012)
 S-P= 1 + 1/2 + 1/3 +...+ 1/1006 - ( 1+ 1/2 + 1/3 +...+ 1/1006 )
 S-P= 0
Suy ra (S-P)^2013 = 0

15 tháng 1 2018

Ko hiểu

buồn quá . 8 giờ 15 vô học rồi  mà ko có ai giải cho mình hết 

mình cầu xin các bạn đó . làm ơn đi

13 tháng 3 2017

ta có :\(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2}\)

         \(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)

         \(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3.4}\)  

      

         \(............\)

        \(\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2012.2013}\)

cộng vế với vế ta được :

\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2013^2}< 1-\frac{1}{2013}=\frac{2012}{2013}< \frac{2014}{2013}\)