K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2021

câu 2 rút gọn A và tìm các giá trị nguyên của x để A nhận giá trị âm

7 tháng 5 2021

1) So sánh:

N = \(\dfrac{5+\sqrt{5}}{\sqrt{5}+1}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+1\right)}{\sqrt{5}+1}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}-1\right)=1\)

M = \(\sqrt{18}-\sqrt{8}\)

\(=3\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)

\(=\sqrt{2}\)

Ta có: \(1=\sqrt{1}\)

Mà 1 < 2

\(\Rightarrow\sqrt{1}< \sqrt{2}\)

Hay 1 \(< \sqrt{2}\)

Vậy N < M
 

Sửa đề: loading...

loading...

loading...

25 tháng 6 2023

a/ x <hoac= -23/4

b/ x=2

a/ có 2xcăn6 > 2x2=4

=> 2 căn 6 > 3+1

<=> 2 căn 6 - 3 >1

b/ có 3 căn 2 > 3 

=> 3 căn 2 - 9 > -6 

=> 6 > 9- 3 căn 2

25 tháng 7 2023

Bài 3 :

\(\dfrac{1}{2!}+\dfrac{1}{3!}+\dfrac{1}{4!}+...+\dfrac{1}{2023!}\)

\(\dfrac{1}{2!}=\dfrac{1}{2.1}=1-\dfrac{1}{2}< 1\)

\(\dfrac{1}{3!}=\dfrac{1}{3.2.1}=1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}< 1\)

\(\dfrac{1}{4!}=\dfrac{1}{4.3.2.1}< \dfrac{1}{3!}< \dfrac{1}{2!}< 1\)

.....

\(\)\(\dfrac{1}{2023!}=\dfrac{1}{2023.2022....2.1}< \dfrac{1}{2022!}< ...< \dfrac{1}{2!}< 1\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2!}+\dfrac{1}{3!}+\dfrac{1}{4!}+...+\dfrac{1}{2023!}< 1\)

25 tháng 7 2023

Bạn xem lại đề 2, phần mẫu của N

23 tháng 10 2021

a) ĐKXĐ: \(x>0\)

\(A=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}+1\)

\(=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}-1+1=x-\sqrt{x}\)

\(A=x-\sqrt{x}=2\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=4\left(tm\right)\)(do \(\sqrt{x}+1\ge1>0\))

b) \(A=x-\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)>0\)(do \(x>1\))

\(\Leftrightarrow A=x-\sqrt{x}=\left|A\right|\)

c) \(A=x-\sqrt{x}=\left(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}\right)-\dfrac{1}{4}\)

\(=\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}\ge-\dfrac{1}{4}\)

\(minA=-\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow\sqrt[]{x}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\left(tm\right)\)

23 tháng 10 2021

\(a,A=\dfrac{x\left(x\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}-\dfrac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}+1\left(x>0\right)\\ A=\dfrac{x\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{x-\sqrt{x}+1}-2\sqrt{x}-1+1\\ A=x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}=x-\sqrt{x}\\ A=2\Leftrightarrow x-\sqrt{x}-2=0\\ \Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\sqrt{x}=2\left(\sqrt{x}>0\right)\\ \Leftrightarrow x=4\left(tm\right)\)

\(b,x>1\Leftrightarrow\sqrt{x}-1>0\\ \Leftrightarrow\left|A\right|=\left|x-\sqrt{x}\right|=\left|\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)\right|=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=A\left(\sqrt{x}>0\right)\)

\(c,A=x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}=\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}\ge-\dfrac{1}{4}\\ A_{min}=-\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow\sqrt{x}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\left(tm\right)\)

31 tháng 8 2017

Help me!!!!

a: \(P=\dfrac{4\sqrt{x}-6-\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}-3}:\left(\dfrac{6\sqrt{x}+1+2x-3\sqrt{x}}{\left(2\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right)\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}-3}\cdot\dfrac{\left(2\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{2x+3\sqrt{x}+1}\)

\(=\dfrac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)

b: Thay \(x=\dfrac{3-2\sqrt{2}}{4}\) vào P, ta được:

\(P=\left(3\cdot\dfrac{\sqrt{2}-1}{2}-5\right):\left(2\cdot\dfrac{\sqrt{2}-1}{2}+1\right)\)

\(=\dfrac{\left(\dfrac{3}{2}\sqrt{2}-\dfrac{3}{2}-5\right)}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{3}{2}\sqrt{2}-\dfrac{13}{2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{6-13\sqrt{2}}{4}\)

18 tháng 9 2023

\(a,B=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+3}-\dfrac{9\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-6}\left(x>0;x\ne6\right)\\ =\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+3}-\dfrac{9\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{9\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{x+3\sqrt{x}+\sqrt{x}+3+2\sqrt{x}-4-9\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{x-3\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\\)

\(=\dfrac{x-\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-2\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\\ =\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}\)

`b,` Tớ tính mãi ko ra, xl cậu nha=')

 

 

 

19 tháng 9 2023

b) Xét hiệu:

\(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}-3\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}-\dfrac{3\left(\sqrt{x}+3\right)}{\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}-9}{\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{-2\sqrt{x}-10}{\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{-2\left(\sqrt{x}+5\right)}{\sqrt{x}+3}\)

Mà: \(x>0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}+5\ge5>0\\\sqrt{x}+3\ge3>0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}+5}{\sqrt{x}+3}>0\) 

\(\Rightarrow\dfrac{-2\left(\sqrt{x}+5\right)}{\sqrt{x}+3}< 0\)

Vậy: \(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+3}< 3\forall x>0\)

(giúp cậu nó nha) 

27 tháng 1 2017

CÂU 3 : ĐỀ BÀI , SUY RA :

X-1 + X-2 =3 <=> 2X = 6 <=> X =3