K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2017

\(\frac{2x+1}{6}=\frac{24}{2x+1}\)

Theo đề bài ta có:

\(\left(2x+1\right)\left(2x+1\right)=24.6=144\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=144\)

\(\Rightarrow2x+1=12\)

\(\Rightarrow2x=12-1\)

\(\Rightarrow2x=11\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{2}\)

\(\Rightarrow5,5\)

Vậy x = 5,5

18 tháng 7 2017

Ta có: \(\frac{2x+1}{6}=\frac{24}{2x+1}\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=24\times6=144\)

                                                \(\Rightarrow2x+1=\sqrt{144}=12\)

                                               \(\Rightarrow2x=12-1=11\Rightarrow x=\frac{11}{2}=5,5\) 

27 tháng 5 2016

\(A=\left(\frac{1+2x}{2.\left(2+x\right)}-\frac{x}{3.\left(x-2\right)}+\frac{2x^2}{3.\left(4-x^2\right)}\right).\frac{24-12x}{6+13x}\)

        \(=\left[\frac{3.\left(1+2x\right)\left(2-x\right)-2x\left(x+2\right)+4x^2}{2.3.\left(x+2\right)\left(2-x\right)}\right].\frac{24-12x}{6+13x}\)

          \(=\frac{6+9x-6x^2-2x^2-4x+4x^2}{6.\left(4-x^2\right)}.\frac{24-12x}{6+13x}\)

             \(=\frac{6+5x-4x^2}{6.\left(4-x^2\right)}.\frac{12.\left(2-x\right)}{6+13x}\) \(=\frac{\left(6+5x-4x^2\right).2}{\left(x+2\right)\left(6+13x\right)}=\frac{12+10x-8x^2}{13x^2+32x+12}\)

4 tháng 2 2020

Đề nghỉ ghi cái đề? @@ Rút gọn đúng ko?

\(Đkxđ:\hept{\begin{cases}x\ne\pm2\\x\ne-\frac{6}{13}\end{cases}}\)

\(A=\left[\frac{\left(1+2x\right)\left(x-2\right).3-2x\left(x+2\right)-4x^2}{6\left(x^2-4\right)}\right].\frac{12\left(2-x\right)}{6.13x}\)

\(=\left[\frac{3x-6+6x^2-12x-2x^2-4x-4x^2}{6\left(x^2-4\right)}\right].\frac{12\left(2-x\right)}{6+13x}\)

\(=\frac{13x+6}{6\left(x+2\right)\left(2-x\right)}.\frac{12\left(2-x\right)}{6+13x}\)

\(=\frac{2}{x+2}\)

4 tháng 2 2020

\(A=\left(\frac{1+2x}{4+2x}-\frac{x}{3x-6}+\frac{2x^2}{12-3x^2}\right)\times\frac{24-12x}{6+13x}\)

\(=\left(\frac{1+2x}{2\left(2+x\right)}+\frac{x}{3\left(2-x\right)}+\frac{2x^2}{3\left(4-x^2\right)}\right)\times\frac{2.\left(12-x\right)}{6+13x}\)

\(=\left(\frac{\left(1+2x\right).3.\left(2-x\right)}{2.3.\left(2+x\right)\left(2-x\right)}+\frac{2x\left(2+x\right)}{2.3.\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{2.2x^2}{2.3.\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right)\times\frac{2.\left(12-x\right)}{6+13x}\)

\(=\left(\frac{6+12x-3x-6x^2+4x+2x^2+4x^2}{6\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right)\times\frac{2\left(12-x\right)}{6+13x}\)

\(=\frac{6+13x}{6\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\times\frac{2\left(12-x\right)}{6+13x}\)

\(=\frac{12-x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}=\frac{12-x}{4-x^2}\)

11 tháng 8 2015

xem lại phân số cuối          

7 tháng 12 2017

đúng đề òi ạ

20 tháng 5 2016

\(\frac{1}{2x^2+10x+12}+\frac{1}{2x^2+14x+24}+\frac{1}{2x^2+18x+40}+\frac{1}{2x^2+22x+60}=\frac{1}{8}\)

<=> \(\frac{1}{2x^2+6x+4x+12}+\frac{1}{2x^2+6x+8x+24}+\frac{1}{2x^2+8x+10x+40}+\frac{1}{2x^2+12x+10x+60}=\frac{1}{8}\)

<=> \(\frac{1}{2x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)}+\frac{1}{2x\left(x+3\right)+8\left(x+3\right)}+\frac{1}{2x\left(x+4\right)+10\left(x+4\right)}+\frac{1}{2x\left(x+6\right)+10\left(x+6\right)}=\frac{1}{8}\)

<=> \(\frac{1}{\left(x+3\right)\left(2x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(2x+8\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(2x+10\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(2x+10\right)}=\frac{1}{8}\)

<=> \(\frac{1}{2\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{2\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{2\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{2\left(x+5\right)\left(x+6\right)}=\frac{1}{8}\)

<=> \(\frac{1}{2}.\left[\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}\right]=\frac{1}{8}\)

<=> \(\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}=\frac{1}{8}:\frac{1}{2}\)

<=> \(\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+6}=\frac{1}{4}\)

<=> \(\frac{4\left(x+6\right)-4\left(x+2\right)}{4\left(x+2\right)\left(x+6\right)}=\frac{\left(x+2\right)\left(x+6\right)}{4\left(x+2\right)\left(x+6\right)}\)

<=> \(4\left(x+6\right)-4\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+6\right)\)

<=> \(4\left(x+6-x-2\right)=x^2+8x+12\)

<=> \(4.4=x^2+8x+12\)

<=> \(x^2+8x-4=0\)

<=> ...

Đến đây bạn tự giải tiếp. Mình bấm máy 570ES PLUS II thì ra nghiệm \(x\approx0,47\).

 

 

20 tháng 5 2016

icon-chat

21 tháng 5 2016
  1. Ta chứng minh bất đẳng thức phụ dưới đây: \(\frac{1}{\sqrt{x}\left(x+1\right)}=\frac{\sqrt{x}}{x\left(x+1\right)}=\sqrt{x}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\sqrt{x}\left(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)\)\(=\left(1+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x+1}}\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)< 2\left(\frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}}\right)\)

Áp dụng  : \(\frac{1}{\sqrt{1}.2}< 2.\left(1-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)\)

\(\frac{1}{\sqrt{2}.3}< 2.\left(\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}\right)\)

...................................

\(\frac{1}{\sqrt{2015}.2016}< 2.\left(\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)\)

Cộng các BĐT trên với nhau được : \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3\sqrt{2}}+\frac{1}{4\sqrt{3}}+...+\frac{1}{2016\sqrt{2015}}< 2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{2015}}-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)=2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2016}}\right)< 2\left(1-\frac{1}{\sqrt{2025}}\right)=\frac{88}{45}\)

Từ đó suy ra đpcm

Cái ............... là gì vậy bn