x.(x.3/7+4/68):5/7=2/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5/6 x 1/7 - 1/7 x 1/6 = \(\dfrac{1}{7}x\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{1}{7}x\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{21}\)
8/15 : 4/5 x 3/2= \(\dfrac{8}{15}x\dfrac{5}{4}x\dfrac{3}{2}=\dfrac{120}{120}=1\)
minh ko biết toán lớp 8 mik lớp 4 mà giải hộ mik với :(
68 x 5 + 68 x 5, 444 + 556 + 6825 + 2175
12 739 - (7000 - 739)
\(9+2+5+3+7+8+4+2+9+6+4+65+6+7+4+6+3+7+4+8+5+9+08+87+1+2+3+4+2+3+2+5+6+767+5+75+6+4+6+5+66+5+7+546+46+43+6+3+6+4+6+7+8878+68+68+6+7+9+9=10961\)
a, 11/13 - ( 5/42 - x ) = - (5/28 - 11/13)
11/13 - (5/42 - x) = - 5/28 + 11/13
- (5/42 - x) + 5/28 = -11/13 + 11/13
- 5/42 + x + 5/28 = 0
- 5/42 + x = 0 - 5/28
- 5/42 + x = - 5/28
x = -5/28 +5/42
x = - 5/84
b, / x + 4/15 \ - / - 3,75 \ = - / - 2,15 \
./ x + 4/15 \ - 3,75 = - 2,15
/ x + 4/15 \ = -2,15 + 3,75
/ x + 4/15 \ = 1,6
x + 4 / 15 = 1,6 hoặc x+ 4/15 = - 1,6
x = 1,6 - 4/15 x = - 1,6 -4/15
x = 4/3 x = -28/15
Vậy x = 4/3 hoặc x = - 28/15
c, ( 0,25 - 30% x ) . 1/3 = 1/4 - 31/6
( 1/4 - 3/10 x ) . 1/3 = - 59/12
( 1/4 - 3/10 x ) = - 59/12 : 1/3
1/4 - 3/10 x = - 59/4
3/10 x = 1/4 + 59/4
3/10 x = 15
x = 15 : 3/10
x = 50
d, ( x - 1/2 ) : 1/3 + 5/7 = 68/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 68/7 - 5/7
( x - 1/2 ) : 1/3 = 63/7
( x - 1/2 ) = 63/7 . 1/3
x -1/2 = 3
x = 3 + 1/2
x = 7/2
1. \(x-8+32=68\)
\(x-8=68-32\)
\(x-8=36\)
\(x=36+8\)
\(x=44\)
_____
2. \(x+8+32=68\)
\(x+8=68-32\)
\(x+8=36\)
\(x=36-8\)
\(x=28\)
_____
3. \(98-x+34=43\)
\(98-x=43-34\)
\(98-x=9\)
\(x=98-9\)
\(x=89\)
_____
4. \(98+x-34=43\)
\(98+x=43+34\)
\(98+x=77\)
\(x=77-98\)
\(x=-21\)
_____
5. \(x:5:4=800\)
\(x:5=800.4\)
\(x:5=3200\)
\(x=3200.5\)
\(x=16000\)
_____
6. \(18+x=384:8\)
\(18+x=48\)
\(x=48-18\)
\(x=30\)
_____
7. \(\left(84,6-2\times x\right):3,02=5,1\)
\(84,6-2.x=5,1.3,02\)
\(84,6-2.x=15,402\)
\(2.x=84,6-15,402\)
\(2.x=69,198\)
\(x=69,198:2\)
\(x=34,599\)
_____
8. \(x\times5=120:6\)
\(x.5=20\)
\(x=20:5\)
\(x=4\)
_____
9. \(\left(15\times24-x\right):0,25=100:0,25\)
\(\left(15.24-x\right):0,25=400\)
\(15.24-x=400.0,25\)
\(15.24-x=100\)
\(360-x=100\)
\(x=360-100\)
\(x=260\)
1,x-8+32=68
=>x-8=68-32=36
=>x=36+8=42
2,x+8+32=68
=>x+8=68-32=36
=>x=36-8=28
3,98-x+34=43
=>98-x=43-34=9
=>x=98-9=89
4,98+x-34=43
=>98+x=43+34=77
=>x=77-98=-21
5,x:5:4=800
=>x:20=800
=>x=800x20=16000
6,18+x=384:8=48
=>x=48-18=30
7,(84,6-2x):3,02=5,1
=>84,6-2x=5,1x3,02=15,402
=>2x=84,6-15,402=69,198
=>x=69,198:2=34,599
8,5x=120:6=20
=>x=20:5=4
9,(15x24-x):0,25=100:0,25=400
=>360-x=400x0,25=100
=>x=360-100=260.
1/ Suy ra: -35 + 7x - 2x + 20 = 15
5x - 15 = 15
5x = 30
x = 6
2/ Suy ra: 4x - 20 - 3x - 21 = -19
x - 41 = -19
x = 22
3/ Suy ra: 8 - 4x + 3x - 15 = 14
-7 -x = 14
x = -7 -14
x = -21
4/ Suy ra: 7x - 63 - 30 + 5x = -6 + 11x
7x + 5x - 11x = -6 +63 + 30
x = 87
5/ Suy ra: -21x +35 + 14x - 28 = 28
-21x + 14x = 28 +28 - 35
-7x = 21
x= -3
6/ Suy ra: 20 - 5x + 7x - 14 = -2
2x = -8
x = -4
7/ Suy ra: 4x +15 -5x = 7
-x = -8
x = 8
8/ Suy ra: 5x - 35 +30 -10x = 20
-5x - 5 = 20
-5x = 25
x = -5
9/ Suy ra: 35 - 7x + 5x - 10 = 15
-7x + 5x = 15 +10 - 35
-2x = -10
x = 5
7 x 2 = 14
4 x 7 = 28
7 x 6 = 42
3 x 7 = 21
5 x 7 = 35
2 x 7 = 14
7 x 4 = 28
6 x 7 = 42
7 x 3 = 21
7 x 5 = 35
7 x 2 = 14
4 x 7 = 28
7 x 6 = 42
3 x 7 = 21
5 x 7 = 35
2 x 7 = 14
7 x 4 = 28
6 x 7 = 42
7 x 3 = 21
7 x 5 = 35
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a