2x - 1^6 = 2x - 1^8
Giải jup mk nha!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 3x(2x+1)+4<2x(3x-1)-6
\(\Leftrightarrow\)6x2+3x+4<6x2-2x-6
\(\Leftrightarrow\)6x2+3x-6x2+2x < -6-4
\(\Leftrightarrow\)5x<-10
\(\Leftrightarrow\)x<-2
Vậy bpt có nghiệm x<-2
b,(2x-3)2 < (2x+5)(2x-5)
\(\Leftrightarrow\)4x2-6x+9 < 4x2-25
\(\Leftrightarrow\)4x2-6x-4x2 < -25-9
\(\Leftrightarrow\)-6x < -34
\(\Leftrightarrow\)x > \(\frac{17}{3}\)
Vậy bpt có nghiệm x > \(\frac{17}{3}\)
\(4\left(x-2\right)+10=5-3x\)
\(\Rightarrow4x-8+10=5-3x\)
\(\Rightarrow4x+3x=5-10+8\)
\(\Rightarrow7x=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{7}\)
\(4x-8-10=7-x\)
\(\Rightarrow4x+x=7+10+8\)
\(\Rightarrow5x=25\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\left|2x-1\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}}\)
\(\left|1-2x\right|=5\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}1-2x=5\\1-2x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}}\)
\(\left|4+x\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4+x=10\\4+x=-10\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-14\end{cases}}}\)
\(2x^2-x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x=6\)
\(\Leftrightarrow2x^2-x1=6\)
\(\Leftrightarrow x.\left(2x-1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x+1\right)=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
a)Ta có: (2x - 1)6 = (2x - 1 )8
=> (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) = (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1)
=> 2x - 1 = 0; 1
+ Nếu 2x - 1 = 0
=> 2x = 1
=> x = 1/2
+ Nếu 2x - 1 = 1
=> 2x = 2
=> x = 1
a) \(3^x-2=5^2\)
\(\Rightarrow3^x-2=25\)
\(\Rightarrow3^x=27\)
\(\Rightarrow3^x=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
b) \(\left(x+1\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow x+1=6\)
\(\Rightarrow x=5\)
c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5:\left(2x-15\right)^3=1\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^2=1\)
\(\Rightarrow2x-15=1\)
\(\Rightarrow2x=16\)
\(\Rightarrow x=16:2=8\)
Chúc em học tốt nhé!
a) \(3^x-2=5^2\)
\(\Rightarrow3^x-2=25\)
\(\Rightarrow3^x=27\)
\(\Rightarrow3^x=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
b) \(\left(x+1\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow x+1=6\)
\(\Rightarrow x=5\)
c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5:\left(2x-15\right)^3=1\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^2=1^2\)
\(\Rightarrow2x-15=1\)
\(\Rightarrow2x=16\)
\(\Rightarrow x=8\)
Chúc em học tốt nhé!
\(a)2\left(x+1\right)=3+2x\\ \Leftrightarrow2x+2=3+2x\\ \Leftrightarrow2x-2x=3-1\\ \Leftrightarrow0x=2\left(VN\right)\)
Vậy phương trình vô nghiệm
\(b)4x\left(1-x\right)-8=1-\left(4x^2+3\right)\\ \Leftrightarrow4x-4x^2-8=1-4x^2-3\\ \Leftrightarrow4x-8=-2\\ \Leftrightarrow4x=6\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{3}{2}\right\}\)
\(c)x^3+1=x\left(x+1\right)\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x\left(x+1\right)\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x^2-2x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{-1;1\right\}\)
\(d)\dfrac{3x-2}{6}-5=\dfrac{3-2\left(x+7\right)}{4}\)
\(\Leftrightarrow 12\left(\dfrac{3x-2}{6}-5\right)=12.\dfrac{3-2\left(x+7\right)}{4}\)
\(\Leftrightarrow 6x-4-60=9-6\left(x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow 6x-64=9-6x-42\)
\(\Leftrightarrow 6x-64=-6x-33\)
\(\Leftrightarrow 6x+6x=-33+64\\\Leftrightarrow 12x=31\\\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{12}\)
Vậy \(S=\left\{\dfrac{31}{12}\right\}\)
2x-1^6=2x-1^8
2x-1=2x-1
2x=2x
x=x