3/7 x 4/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 2 = 14 7 x 4 = 28 7 x 6 = 42 7 x 3 = 21
2 x 7 = 14 4 x 7 = 28 6 x 7 = 42 3 x 7 = 21
14 : 7 = 2 28 : 7 = 4 42 : 7 = 6 21 : 7 = 3
14 : 2 = 7 28 : 4 = 7 42 : 6 = 7 21 : 3 = 7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá :((
\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(2x-10-3x-21=14\)
\(-x-31=14\)
\(-x=45\)
\(x=45\)
\(b,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(5x-30-2x-6=12\)
\(3x-36==12\)
\(3x=48\)
\(x=16\)
\(c,3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(3x-12-8+x=0\)
\(4x-20=0\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
Cố nốt nha bn !
cảm ơn, bn nha:)))
mà hình như bạn TOP 3 trả lời câu hỏi pải ko nhỉ???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}-1\)
\(=\frac{-4}{3}\)
b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=4+1=5\)
c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)
d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)
\(=\frac{12}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 x 2 = 14
4 x 7 = 28
7 x 6 = 42
3 x 7 = 21
5 x 7 = 35
2 x 7 = 14
7 x 4 = 28
6 x 7 = 42
7 x 3 = 21
7 x 5 = 35
7 x 2 = 14
4 x 7 = 28
7 x 6 = 42
3 x 7 = 21
5 x 7 = 35
2 x 7 = 14
7 x 4 = 28
6 x 7 = 42
7 x 3 = 21
7 x 5 = 35
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=2/21
=>x=2/21:4/5=5/42
e: =>x:7/9=6/8
=>x=6/8*7/9=3/4*7/9=21/36=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=11/21
=>x=55/84
e: =>x=6/8*7/9=42/72=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52
2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21
3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41
4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3
5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{8}\)
=>\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{6}\)
=>\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{20}{24}=-\dfrac{11}{24}\)
c: \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{6}\)
=>\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)
=>2x=4
=>x=4/2=2
d: \(\dfrac{x}{7}=\dfrac{6}{-21}\)
=>\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{-2}{7}\)
=>x=-2
e: \(\left(\dfrac{7}{3}x-0,6\right):\dfrac{3^2}{5}=1\)
=>\(\dfrac{7}{3}x-0,6=\dfrac{3^2}{5}=1,8\)
=>\(\dfrac{7}{3}x=2,4\)
=>\(x=2,4:\dfrac{7}{3}=2.4\cdot\dfrac{3}{7}=\dfrac{7.2}{7}=\dfrac{36}{35}\)
f: \(\dfrac{x}{45}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{-29}{30}\)
=>\(\dfrac{x}{45}=\dfrac{25}{30}-\dfrac{29}{30}=-\dfrac{4}{30}=-\dfrac{2}{15}\)
=>\(x=-\dfrac{2}{15}\cdot45=-6\)
g: \(\left(4,5-2x\right)\cdot\left(-\dfrac{1^4}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)
=>\(4,5-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{-1}{7}=\dfrac{-11}{2}\)
=>\(2x=4,5+\dfrac{11}{2}=\dfrac{20}{2}=10\)
=>x=10/2=5
h: \(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}\)
=>\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{7}{7}\)
=>4x=7
=>\(x=\dfrac{7}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x=3/7+3/5=15/35+21/35=36/35
b: =>x/35=4/5-5/7=28/35-25/35=3/35
=>x=3
c: =>x<3/4+8/4=11/4
=>\(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
d: =>5/3<x<5/6+24/6=29/6
=>\(x\in\left\{2;3;4\right\}\)
e: =>x<10/12-9/12=1/12
=>x=0
f: =>2/3<x<12/6-5/6=7/6
=>x=1
\(\dfrac{3}{7}\times\dfrac{4}{6}\)
\(=\dfrac{3}{7}\times\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{3\times2}{7\times3}\)
\(=\dfrac{2}{7}\)
3/7 x 4/6 = 2/7