tìm x
40-2.(x-6)=10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đơn giản
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{39}{40}\)
\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{39}{40}\)
\(2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{39}{40}\)
\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{39}{40}\)
\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{39}{40}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{39}{40}:2\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{39}{80}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{39}{80}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{80}\)
\(\Rightarrow x+1=80\)
\(\Rightarrow x=80-1=79\)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{39}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{39}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{39}{40}\)
\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{39}{40}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{39}{40}\div2=\frac{39}{80}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{39}{80}=\frac{1}{80}\)
\(\Leftrightarrow x+1=80\Rightarrow x=80-1=79\)
Vậy \(x=79\)
a) 2x−92�−9 = 10 phần 91
b) -5 phần 2x = 20 phần 28\
c) 1 phần 3 = -3x phần 36
bài 2
a)Tìm các số nguyên x, y sao cho : -4 phần = x phần 22 = 40 phần
b)Tìm các số nguyên x, y, z thỏa mãn: -4 phần 8 = x phần -10 = -7 phần y = z phần -24
d,155-10(x+1)=55
10(x+1) = 155 - 55
10(x+1) = 100
x+1 = 100 : 10
x+1 = 10
x = 10 - 1 =9
e,6(x+\(2^3\))+40=100
6(x+\(2^3\)) = 100 - 40
6(x+\(2^3\)) = 60
(x+\(2^3\)) = 60 : 6
(x+\(2^3\)) = 10
x = 10 - \(2^3\)
x = 10 - 8 = 2
f,\(2^2\)(x+\(3^2\))-5=55
\(2^2\)(x+\(3^2\)) = 55 + 5
\(2^2\)(x+\(3^2\)) = 60
(x+\(3^2\)) = 60 : \(2^2\)
(x+\(3^2\)) = 60 : 4
(x+\(3^2\)) = 15
x + 9 = 15
x = 15-9=6.
Hok tốt !
d) \(155-10\left(x+1\right)=55\)
\(\Rightarrow10\left(x+1\right)=155-55\)
\(\Rightarrow10\left(x+1\right)=100\)
\(\Rightarrow x+1=100:10\)
\(\Rightarrow x+1=10\)
\(\Rightarrow x=10-1\)
\(\Rightarrow x=9\)
Vậy x = 9
e) \(6\left(x+2^3\right)+40=100\)
\(\Rightarrow6\left(x+2^3\right)=100-40\)
\(\Rightarrow6\left(x+2^3\right)=60\)
\(\Rightarrow x+2^3=60:6\)
\(\Rightarrow x+2^3=10\)
\(\Rightarrow x+8=10\)
\(\Rightarrow x=10-8\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
f) \(2^2\left(x+3^2\right)-5=55\)
\(\Rightarrow2^2\left(x+3^2\right)=55+5\)
\(\Rightarrow2^2\left(x+3^2\right)=60\)
\(\Rightarrow4\left(x+9\right)=60\)
\(\Rightarrow x+9=60:4\)
\(\Rightarrow x+9=15\)
\(\Rightarrow x=15-9\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
Ta có
<=> x - 10 +40 = - 22 - x - 6
<=> x + 30 +2 8 + x =0
<=> 3x=58
=>x=58/3
x-10+40=-22-x-6
\(\Rightarrow\)x+30=-28-x
\(\Rightarrow\)2x=-58
\(\Rightarrow\)x=-29
Vậy x=-29
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
40 - 2.(x - 6) = 10
2.(X - 6) = 40 - 10
2.(x - 6) = 30
x - 6 = 30 : 2
x - 6 = 15
x = 15 + 6
x = 21
40 - 2 ( x - 6 ) = 10
2 ( x - 6 ) = 40 - 10
2 ( x - 6 ) = 30
x - 6 = 30 : 2
x - 6 = 15
x = 15 + 6
x = 21
Vậy x = 21