Chứng tỏ (a.b)n=an.bn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nè bạn
sao để trống dài thế
không thấy tốn giấy à
lãng phí quá
đề bài thì ngớ ngẩn
VỚI A>B SUY RA A/B >1 => (A+N)B=AB+BN>AB+AN=A(B+N)=>A+N/B+N > A/B
VỚI A<B TƯƠNG TỰ SUY RA A+N/B+N < A/B
VỚI A=B SUY RA A+N/B+N = A/B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì a,b khác 0 và a,b > 2 => a có dạng là 2+m và b có dạng 2+n
Theo đề bài ra ta có:
2+m+2+n=(2+m)(2+n)
=> 4+m+n=4+2m+2n+mn
=> 4+(m+n)=4+2(m+n)+mn
Vì 4=4 nhưng 2(m+n)>(m+n)
=> a+b < ab ĐPCM
Vì a , b\(\ne\)0 và a , b > 2 \(\Rightarrow\) a có dạng là 2 + m , b là 2 + n.
Ta có : ( 2 + m ) + ( 2 + n )
\(\Rightarrow\) 4 + m + n = 4 + 2m + 2n + mn
\(\Rightarrow\)4 + ( m + n ) = 4 + 2 ( m + n ) + mn
Vì 4 = 4 nhưng 2 ( m + n ) > m + n
\(\Rightarrow\) a + b < ab \(\Rightarrow\) ( Đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đề của bạn hơi có vấn đề.Nếu n=5 thì n+2=7,n-2=3.
7 không chia hết cho 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n2 + n + 1 = n(n + 1) + 1
Ta có n(n + 1) ⋮ 2 vì n(n + 1) là tích của hai số tự nhiên liên tiếp.
Mà 1 không chia hết cho 2
Do đó n(n + 1) + 1 không chia hết cho 2.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n2 + n + 1 = n(n + 1) + 1
Ta có n(n + 1) là tích của hai số tự nhiên liên tiếp nên tận cùng bằng 0, 2, 6. Suy ra n(n + 1) + 1 tận cùng bằng 1, 3, 7 nên n2 + n + 1 không chia hết cho 5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)aaaaa=a*111111=a*15873*7(chia hết cho 7)
b)abcabc=abc*1001=abc*91*11(chia hết cho 11)
c)aaa=a*111=a*3*37(chia hết cho 37)
d)ab+ab=10a+b+10a+b=20a+b(không có dấu hiệu nào chia hết cho 11, chứng tỏ sai đề!)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a.b\right)^n=a.a.a.a..................a\)\(\text{(n số a).b.b.b..................b}\)\(\text{(n số b)}\)
\(\left(a.b\right)^n=\left(a.b\right)^n=a^n.b^n\)