giúp mik b1 thoi ạ, mik cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có x.y = 6 và x > y. Với x > y, ta có thể giải quyết bài toán bằng cách thử các giá trị cho x và tìm giá trị tương ứng của y. - Nếu x = 6 và y = 1, thì x.y = 6. Điều này không thỏa mãn x > y. - Nếu x = 3 và y = 2, thì x.y = 6. Điều này thỏa mãn x > y. Vậy, một giải pháp cho phương trình x.y = 6 với x > y là x = 3 và y = 2. b) Ta có (x-1).(y+2) = 10. Mở ngoặc, ta có x.y + 2x - y - 2 = 10. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 6 + 2x - y - 2 = 10. Simplifying the equation, we get 2x - y + 4 = 10. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có 2x - y = 6. c) Ta có (x + 1).(2y + 1) = 12. Mở ngoặc, ta có 2xy + x + 2y + 1 = 12. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 2(6) + x + 2y + 1 = 12. Simplifying the equation, we get 12 + x + 2y + 1 = 12. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có x + 2y = -1. Vậy, giải pháp cho các phương trình là: a) x = 3, y = 2. b) x và y không có giá trị cụ thể. c) x và y không có giá trị cụ thể.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi A là tọa độ giao điểm d1 với trục tung \(\Rightarrow x_A=0\)
\(y_A=x_A+3=0+3=3\)
\(\Rightarrow A\left(0;3\right)\)
Để 2 đường thẳng cắt nhau trên trục tung \(\Rightarrow d_2\) đi qua A
\(\Rightarrow-2.0+m^2-1=3\Rightarrow m=\pm2\)
Thay x = 0 vào ptđt d1 ta được : y = 3
d1 cắt d2 <=> 3 = m^2 - 1 <=> m^2 = 4 <=> m = 2 ; m = - 2
Vậy Với m = 2 ; m = -2 thì d1 cắt d2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 are
2 am
3 is
4 are
5 are
6 are
7 is
8 is
9 is
10 are
IV
1 is writing
2 are losing
3 is having
4 is staying
5 am not lying
6 is always using
7 are having
8 Are you playing
9 are not touching
10 Is - listening
11 Is- winning
12 am not staying
13 is not working
14 is not reading
15 isn't raining
16 am not listening
17 Are they making
18 Are you doing
19 Is - sitting
20 is - doing
21 are-putting
22 are-wearing
23 is-studying
2, am
3, is
4,are
5,are
6,are
7,is
8,is
9,is
10,are
IV
1,2,7 OK
3,is having
4,has stayed
5,am not lying
6,always uses
8,Are-playing
9,not to touch
10,Is-listening
11,Are-winning
12,am not staying
13,isn't working
14,isn't reading
15,isn't raining
16,am not listening
17,Are-making
18,Are-doing
19,Is-sitting
20,is-doing
21,do-putting
22,do-wear
23,is-studying
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{5+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}}-\left(\sqrt{5}+3\right)\\ =\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{\sqrt{3}+1}+\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}}-\left(\sqrt{5}+3\right)\\ =\dfrac{\left|\sqrt{3}+1\right|}{\sqrt{3}+1}+\left(\sqrt{5}+3\right)-\left(\sqrt{5}+3\right)\\ =\dfrac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}+1}\\ =1\)
\(b,B=\dfrac{1}{3-\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}-\dfrac{x+9}{x-9}\left(dk:x\ge0,x\ne9\right)\\ =\dfrac{1}{3-\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\dfrac{x+9}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}\\ =\dfrac{3+\sqrt{x}+\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)+x+9}{9-x}\\ =\dfrac{\sqrt{x}+x+12+3\sqrt{x}-x}{9-x}\\ =\dfrac{4\sqrt{x}+12}{9-x}\\ =\dfrac{4\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}\\ =\dfrac{4}{3-\sqrt{x}}\)
\(B>A\Leftrightarrow\dfrac{4}{3-\sqrt{x}}>1\\ \Rightarrow4-3+\sqrt{x}>0\\ \Rightarrow\sqrt{x}>-1\left(LD\right)\)
Kết hợp với điều kiện \(x\ge0,x\ne9\) thì mọi giá trị x còn lại thỏa mãn đề bài.