K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2023

\(F=\left(\dfrac{x+2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\) (ĐK: \(x>0,x\ne1\))

\(F=\left(\dfrac{x+2}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\left(\dfrac{x+2-1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\left(\dfrac{x+1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\dfrac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+x+\sqrt{x}+1+x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+2x+1}{x-1}\cdot\dfrac{1}{\sqrt{x}}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+2x+1}{\sqrt{x}\left(x-1\right)}-\dfrac{1}{2}\)

\(F=\dfrac{2\cdot\left(x\sqrt{x}+2x+1\right)-\sqrt{x}\left(x-1\right)}{2\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)

\(F=\dfrac{2x\sqrt{x}+4x+2-x\sqrt{x}+\sqrt{x}}{2\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)

\(F=\dfrac{x\sqrt{x}+4x+\sqrt{x}+2}{2\sqrt{x}\left(x-1\right)}\)

10 tháng 8 2023

loading...

25 tháng 10 2021

Cái kia bắng căn x-2 đấy ạ

\(A=\left\{22;24;26;28;30;32;34\right\}\)

\(B=\left\{151;153;155;157;159\right\}\)

9 tháng 6 2018

a) ( x - 3)4 + ( x - 5)4 = 82

Đặt : x - 4 = a , ta có :

( a + 1)4 + ( a - 1)4 = 82

⇔ a4 + 4a3 + 6a2 + 4a + 1 + a4 - 4a3 + 6a2 - 4a + 1 = 82

⇔ 2a4 + 12a2 - 80 = 0

⇔ 2( a4 + 6a2 - 40) = 0

⇔ a4 - 4a2 + 10a2 - 40 = 0

⇔ a2( a2 - 4) + 10( a2 - 4) = 0

⇔ ( a2 - 4)( a2 + 10) = 0

Do : a2 + 10 > 0

⇒ a2 - 4 = 0

⇔ a = + - 2

+) Với : a = 2 , ta có :

x - 4 = 2

⇔ x = 6

+) Với : a = -2 , ta có :

x - 4 = -2

⇔ x = 2

KL.....

b) ( n - 6)( n - 5)( n - 4)( n - 3) = 5.6.7.8

⇔ ( n - 6)( n - 3)( n - 5)( n - 4) = 1680

⇔ ( n2 - 9n + 18)( n2 - 9n + 20) = 1680

Đặt : n2 - 9n + 19 = t , ta có :

( t - 1)( t + 1) = 1680

⇔ t2 - 1 = 1680

⇔ t2 - 412 = 0

⇔ ( t - 41)( t + 41) = 0

⇔ t = 41 hoặc t = - 41

+) Với : t = 41 , ta có :

n2 - 9n + 19 = 41

⇔ n2 - 9n - 22 = 0

⇔ n2 + 2n - 11n - 22 = 0

⇔ n( n + 2) - 11( n + 2) = 0

⇔ ( n + 2)( n - 11) = 0

⇔ n = - 2 hoặc n = 11

+) Với : t = -41 ( giải tương tự )

8 tháng 6 2018

@Giáo Viên Hoc24.vn

@Giáo Viên Hoc24h

@Giáo Viên

@giáo viên chuyên

@Akai Haruma