x(x+1)(x+2)(x+3)=8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,x-\dfrac{7}{12}x=\dfrac{5}{24}-\dfrac{3}{8}x\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{12}x+\dfrac{3}{8}x=\dfrac{5}{24}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{19}{24}x=\dfrac{5}{24}\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{19}\)
Vậy x = 5/19
\(b,\left(x-\dfrac{1}{2}\right)\left(-3-\dfrac{x}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=0\\-3-\dfrac{x}{2}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 1/2 hoặc x = -6
\(c,\dfrac{x-3}{-2}=\dfrac{-8}{x-3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=4\\x-3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x = 7 hoặc x = -1
1.2.3.4.5....9- 1.2.3..8 -1.2.3....8.8
=9 . [1.2.3....8] - [1.2.3..8] .1 -1.2.3..8.8
=[ 1.2.3.4...8 ] . [9-1] . 1.2.3..8.8
=[1.2.3...8 ] . 8 . [1.2.3...8].8=0 ok .
=1 x 2 x 3 x ... x 9 - 1 x 2 x 3 x ... x 8 - 1 x 2 x 3 x ... x8 x (9 - 1)
=1 x 2 x 3 x ... x9 - 1x2x3x...x8 - 1x2x3x..x8x9 + 1x2x3x..x8
=0
k cho mình nha ò ò ò ò =))))))))))
Bạn nên viết đề bằng công thức toán và ghi đầy đủ yêu cầu đề để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.
8 x 1 = 8 8 x 2 = 16 8 x 3 = 24 8 x 4 = 32
1 x 8 = 8 2 x 8 = 16 3 x 8 = 24 4 x 8 = 32
8 x 5 = 40 8 x 6 = 48 8 x 7 = 56 8 x 8 = 64
5 x 8 = 40 6 x 8 = 48 7 x 8 = 56 8 x 9 = 72
1) 1/3 x 1/2 x 3/7 = 1/6 x 3/7 = 1/14
2) 5/4 x 1/3 + 1/7 = 5/12 + 1/7 = 47/84
3) 8 x (8/9 - 2/3) = 8 x 2/9 = 16/9
4) 5/6 x 48/20 x 1/2 = 2 x 1/2 = 1
5) (2/5 + 3/4) x 8 = 23/20 x 8 = 46/5
6) 10 x (1/2 - 1/5) = 10 x 3/10 = 3
1x2= 2 1x2x3=6 1x2x3x4=24 1x2x3x4x5=120 1x2x3x4x5x6=720 1x2x3x4x5x6x7=5040
1x2x3x4x5x6x7x8=40320 1x2x3x4x5x6x7x8x9=362880 1x2x3x4x5x6x7x8x9x10=3628800
1 x 2 = 2
1 x 2 x 3 = 6
1 x 2 x 3 x 4 = 24
1 x 2 x 3 x 4 x 5 = 120
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 = 720
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 = 5040
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 = 40320
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 = 362880
1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 10 = 3628800
cái gạch đầu dòng ko phải dấu âm đâu chị em viết dấu gạch đầu dòng chị hiểu nhầm nhé
x(x-1)(x-2)(x-3)-8
= x(x-3)(x-1)(x-2)-8
=(x^2-3x)(x^2-3x+2)-8
Đặt x^2-3x = a ta có:
a(a+2)-8 = a^2+2a-8
=a^2+4a-2a-8
=a(a+4)-2(a+4)
=(a+4)(a-2)
=(x^2-3x+4)(x^2-3x-2)
Vậy: x(x-1)(x-2)(x-3)-8 =(x^2-3x+4)(x^2-3x-2)
x(x-1)(x-2)(x-3)-8
= x(x-3)(x-1)(x-2)-8
=(x^2-3x)(x^2-3x+2)-8
Đặt x^2-3x = a ta có:
a(a+2)-8 = a^2+2a-8
=a^2+4a-2a-8
=a(a+4)-2(a+4)
=(a+4)(a-2)
=(x^2-3x+4)(x^2-3x-2)
Vậy: x(x-1)(x-2)(x-3)-8 =(x^2-3x+4)(x^2-3x-2)