đề bài : tìm x
|x| = |10|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/x/+10=2.(32-1)
<=>3/x/+10=16
<=>3/x/ =6
<=>/x/ =2
<=>x=2 hoặc x=-2
Vậy x=2 hoặc x=-2
Nhớ k mình nha
bài này dễ mà: 3/x/+10=2.(9-1) 3/x/+10=2.8 3/x/+10=16 3/x/=16-10 3/x/=6 /x/=6:3 /x/=2 suy ra: x=-2 hoặc x=2
so cac so hang tu 10 den x la:(x-10):1+1=x-10+1=x-9
10 + 11 + 12 + ... + x = 5106
(10+x).(x-9):2=5106
(x-9)(x+10)=10212=(101-9)(101+10)
vay x=101
vào đây Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
Tick nha
ta có: \(\frac{-2}{4}=\frac{-1}{2}=\frac{x}{10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{-1}{2}\Rightarrow x=\frac{-1}{2}.10\Rightarrow x=-5\)
\(\frac{-7}{y}=\frac{-1}{2}\Rightarrow y=-7:\left(\frac{-1}{2}\right)\Rightarrow y=14\)
\(\frac{z}{-24}=\frac{-1}{2}\Rightarrow z=\frac{-1}{2}.\left(-24\right)\Rightarrow z=12\)
KL: x= -5; y =14; z =12
Chúc bn học tốt!!!!!
Ta có: \(\frac{-2}{4}=\frac{x}{10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\) (1)
\(\Rightarrow4x=\left(-2\right).10=-20\)
\(\Rightarrow x=\left(-20\right):4=-5\) (2)
Thế (2) vào (1) ta được:
\(\frac{-2}{4}=\frac{-5}{10}=\frac{-7}{y}=\frac{z}{-24}\)
\(\Rightarrow-5y=10.\left(-7\right)=-70\)
\(\Rightarrow y=\left(-70\right):\left(-5\right)=14\) (3)
Thế (3) vào (2) ta lại được:
\(\frac{-2}{4}=\frac{-5}{10}=\frac{-7}{14}=\frac{z}{-24}\)
\(\Rightarrow14z=\left(-7\right).\left(-24\right)=168\)
\(\Rightarrow z=168:14=12\) (4)
Từ đó ta có được : \(\hept{\begin{cases}x=-5\\y=14\\z=12\end{cases}}\)
2:
=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6
=>-x^3+4x-7=0
=>x=-2,59
4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50
=>-62x+12=-50
=>x=1
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right):2}=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)}\times\frac{1}{2}=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2\times\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2\times\left(\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+...+\frac{1}{x\times\left(x+1\right)}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow2\times\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2011}{2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2011}{2013}:2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2011}{4026}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2011}{4016}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow x+1=2013\)
\(\Rightarrow x=2012\)
Vậy x = 2012
\(x=-10;10\)
X = { -10 ; 10 }