A = 25/11 . 13/12 . (- 2,2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,MSC:195\\ \dfrac{7}{15}=\dfrac{7.13}{15.13}=\dfrac{91}{195}\\ \dfrac{5}{13}=\dfrac{5.15}{13.15}=\dfrac{75}{195}\\ b,MSC:48\\ \dfrac{11}{12}=\dfrac{11.4}{12.4}=\dfrac{44}{48}\)
Giữ nguyên \(\dfrac{7}{48}\)
\(c,MSC:30\\ \dfrac{3}{2}=\dfrac{3.15}{2.15}=\dfrac{45}{30}\\ \dfrac{2}{3}=\dfrac{2.10}{3.10}=\dfrac{20}{30}\\ \dfrac{7}{5}=\dfrac{7.6}{5.6}=\dfrac{42}{30}\\ d,MSC:75\\ \dfrac{5}{3}=\dfrac{25.5}{3.25}=\dfrac{125}{75}\\ \dfrac{15}{25}=\dfrac{15.3}{25.3}=\dfrac{45}{75}\)
\(\dfrac{7}{15}=\dfrac{7.13}{15.13}=\dfrac{91}{195};\dfrac{5}{13}=\dfrac{5.15}{13.15}=\dfrac{75}{195}\)
\(\dfrac{11}{12}=\dfrac{11.4}{12.4}=\dfrac{44}{48}\) ; giữ nguyên phân số còn lại
\(\dfrac{3}{2}=\dfrac{3.15}{2.15}=\dfrac{45}{30};\dfrac{2}{3}=\dfrac{2.10}{3.10}=\dfrac{20}{30};\dfrac{7}{5}=\dfrac{7.6}{5.6}=\dfrac{42}{30}\)
\(\dfrac{5}{3}=\dfrac{5.25}{3.25}=\dfrac{125}{75};\dfrac{15}{25}=\dfrac{15.3}{25.3}=\dfrac{45}{75}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(A=\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,75-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}=\dfrac{3\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)
Vậy \(A=\dfrac{3}{11}\)
b. \(B=\dfrac{2^{12}\cdot13+2^{12}\cdot65}{2^{10}\cdot104}+\dfrac{3^{10}\cdot11+3^{10}\cdot5}{3^9\cdot2^4}=\dfrac{2^{12}\left(13+65\right)}{2^{10}\cdot104}+\dfrac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9\cdot2^4}=\dfrac{2^{12}\cdot78}{2^{10}\cdot104}+\dfrac{3^{10}\cdot16}{3^9\cdot16}=\dfrac{2^2\cdot3}{1\cdot4}+3=\dfrac{12}{4}+3=3+3=6\)
Vậy \(B=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,72-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)
= \(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)
= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11.\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}\)
= \(\dfrac{3}{11}\)
b. \(\dfrac{0,357-0,3+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{0,625-0,5+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}\)
= \(\dfrac{\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{12}}{\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{10}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{12}}\)
= \(\dfrac{3.\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}{5.\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)}\)
= \(\dfrac{3}{5}\)
c, \(-\left|-1,5\right|.\left(1\dfrac{1}{3}-2\right)-\left|-\dfrac{2}{3}\right|\)
= \(-1,5.\left(\dfrac{4}{3}-2\right)-\dfrac{2}{3}\)
= \(-1,5.\left(\dfrac{-2}{3}\right)-\dfrac{2}{3}\)
= \(1-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
a. \(-\frac{17}{30}-\frac{11}{-15}+-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{17}{30}+\frac{11}{15}-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{17}{30}+\frac{22}{30}-\frac{7}{12}\)
\(=\frac{1}{6}-\frac{7}{12}\)
\(=-\frac{5}{12}\)
b. \(-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(\frac{5}{3}-\frac{25}{12}\right)\)
\(=-\frac{5}{9}+\frac{5}{9}:\left(-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.\left(-1\right)+\frac{5}{9}.\left(-\frac{12}{5}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.\left(-1-\frac{12}{5}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.\frac{-17}{5}\)
\(=-\frac{17}{9}\)
c. \(-\frac{7}{25}.\frac{11}{13}+-\frac{7}{25}-\frac{2}{13}-\frac{18}{25}\)
\(=\frac{77}{325}-\left(\frac{7}{25}+\frac{18}{25}\right)-\frac{2}{13}\)
\(=\frac{77}{325}-1-\frac{2}{13}\)
\(=-\frac{452}{325}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\dfrac{13}{25}\cdot\dfrac{11}{6}\cdot\dfrac{25}{12}\cdot\dfrac{11}{6}=\dfrac{121}{36}\cdot\dfrac{13}{12}=\dfrac{1573}{432}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)
\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)
\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)
`#040911`
`1)`
`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`
`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`
`= 10/11 * (-1/2)`
`= -5/11`
`2)`
`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`
`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`
`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`
`= 12/7 * 2/5`
`= 24/35`
`3)`
`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`
`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`
`= 3/7 * 6/5`
`= 18/35`
`4)`
`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`
`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`
`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`
`= 4/17 * (-17)/13`
`= -4/13`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = [ 20 +11] x 10 :2 = 155
B=[ 26+12] x 15:2 =285
C = [25+11]x15:2=270
(số số hạng x (số cuối +số đầu) :2
CỨ THEO QUY TẮC NÀY LÀ LÀM ĐC,OK,VẬY NHA,CHÚC BẠN HỌC GIỎI
\(\dfrac{25}{11}.\dfrac{13}{12}.\left(-2,2\right)\)
\(=\dfrac{25}{11}.\left(-2,2\right).\dfrac{13}{12}\)
\(=\dfrac{25}{11}.\dfrac{-11}{5}.\dfrac{13}{12}\)
\(=-5.\dfrac{13}{12}\)
\(=\dfrac{-65}{12}\)