moi ng giup to 1 bai toan nhe
\(\sqrt{16}-\sqrt{4}+\sqrt{36}-\sqrt{49}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{31+8\sqrt{15}}=\sqrt{31+2\sqrt{240}}=\sqrt{16+2\sqrt{15.16}+15}=4+\sqrt{15}\)
Thay zô ta đc
\(\frac{4+\sqrt{15}}{\sqrt{4+\sqrt{15}}}.\sqrt{4-\sqrt{15}}=\sqrt{4+\sqrt{15}}.\sqrt{4-\sqrt{15}}=1\)
a)\(\sqrt{1}\)+\(\sqrt{9}\)+\(\sqrt{25}\)+\(\sqrt{49}\)+\(\sqrt{81}\)
=1+3+5+7+9
=25
b)=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{4}\)
=\(\dfrac{6}{12}\)+\(\dfrac{4}{12}\)+\(\dfrac{2}{12}\)+\(\dfrac{3}{12}\)
=\(\dfrac{15}{12}\)
c) =0,2+0.3+0,4
= 0.9
d) =9-8+7
=8
j) =1,2-1,3+1.4
= (-0,1)+1,4
=1,4
g) \(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{9}{10}\)+\(\dfrac{3}{4}\)
= (\(\dfrac{4}{10}\)+\(\dfrac{15}{10}\)+\(\dfrac{9}{10}\))+\(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{14}{5}\)+\(\dfrac{3}{4}\)
=\(\dfrac{56}{20}\)+\(\dfrac{15}{20}\)
= \(\dfrac{71}{20}\)
Nhớ tick cho mk nha~
a) \(M=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}\)
\(=2\sqrt{x-1}-3\sqrt{x-1}-4\sqrt{x-1}=-5\sqrt{x-1}\)
b) \(N=\sqrt{25\left(y+4\right)}+\sqrt{36\left(y+4\right)}-2\sqrt{81\left(y+4\right)}\)
\(=5\sqrt{y+4}+6\sqrt{y+4}-18\sqrt{y+4}=-7\sqrt{y+4}\)
c) \(P=\sqrt{y-2}-3\sqrt{64\left(y-2\right)}+4\sqrt{49\left(y-2\right)}\)
\(=\sqrt{y-2}-24\sqrt{y-2}+28\sqrt{y-2}=5\sqrt{y-2}\)
a) \(M=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}.\)
\(M=\sqrt{4\left(x-1\right)}-\sqrt{9\left(x-1\right)}-\sqrt{16\left(x-1\right)}\)
\(=2\sqrt{x-1}-3\sqrt{x-1}-4\sqrt{x-1}\)
\(=-5\sqrt{x-1}\)
b) \(N=\sqrt{25\left(y+4\right)}+\sqrt{36\left(y+4\right)}-2\sqrt{81\left(y+4\right)}\)
\(N=\sqrt{25\left(y+4\right)}+\sqrt{36\left(y+4\right)}-2\sqrt{81\left(y+4\right)}\)
\(=5\sqrt{y+4}+6\sqrt{y+4}\)
\(=-7\sqrt{y+4}\)
c) \(P=\sqrt{\left(y-2\right)}-3\sqrt{64\left(y-2\right)}+4\sqrt{49\left(y-2\right)}\)
\(P=\sqrt{\left(y-2\right)}-3\sqrt{64\left(y-2\right)}+4\sqrt{49\left(y-2\right)}\)
\(=\sqrt{y-2}-24\sqrt{y-2}+28\sqrt{y-2}\)
\(=5\sqrt{y-2}\)
a: \(=2\cdot\dfrac{5}{4}-3\cdot\dfrac{7}{6}+4\cdot\dfrac{9}{8}=\dfrac{5}{2}-\dfrac{7}{2}+\dfrac{9}{2}=\dfrac{7}{2}\)
b: \(=18-16\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{16}\cdot\dfrac{3}{4}\)
=10+3/64
=643/64
c: \(=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{14}=\dfrac{3}{2}-2+\dfrac{1}{2}=2-2=0\)
\(\sqrt{\frac{1}{9}+\frac{1}{16}}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{7}{12}\)
\(\sqrt{36}+\sqrt{10000}-\sqrt{4}+\sqrt{25}-\sqrt{36}+\sqrt{49}-\sqrt{10000000000}\)
\(=6+100-2+5-6+7-100000\)
\(\text{=-99890}\)
=6+100-2+5-6+7-100000
=-99890
Mình có việc bận nên bạn tự làm tiếp nha, mk chỉ ghi kết quả thôi.