Tính gtri biểu thức A= x^3-30x^2-32x+1 tại x=31
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= x3 - (31 -1)x2 - 31x + 1
Thay x = 31, ta được
x3 - (x-1)x2 - x2 + 1
= x3 - x3 + x2 - x2 +1
= 1
Vậy gái trị của biểu thức đã cho tại x = 31 là 1
Thay x = 31 vào đa thức ta có
313 - 30.312 - 31.31 + 1
= 313 - ( 312 + 313.30 ) + 1
= 313 - 312.( 30 + 1 ) + 1
= 313 - 313 + 1
= 1
Ủng hộ mik nhak bn !!!
Thay x= 31 vao biểu thức ta có :
31^3 - 30.31^2 - 31.31 + 1 = 31^2( 31 - 30 - 1 ) + 1
= 31^2 . 0 + 1 = 1
Vậy khi x = 31 thì biểu thức có giá trị bằng 1
\(A=x^3-30x^2-31x+1=x^3-30x^2-x^2+1=x^3-31x^2+1=x^3-x^3+1=1\)
a) Ta có : \(x=31\Rightarrow30=x-1\)
Thay vào biểu thức ta được:
\(A=x^3-\left(x-1\right).x^2-x^2+1=x^3-x^3+x^2-x^2+1=1\)
b) Ta có: \(x=9\Rightarrow x+1=10\)
Thay vào biểu thức ta được
\(B=x^{14}-\left(x+1\right).x^{13}+\left(x+1\right).x^{12}-\left(x+1\right).x^{11}+.....+x^2.\left(x+1\right)=\left(x+1\right).x+\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow B=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+....+x^3+x^2=x^2+2x+1\)
\(\Leftrightarrow B=x^2-x^2-2x-1=-2.9-1=-19\)
\(x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
\(=x^{14}-\left(x+1\right)x^{13}+\left(x+1\right)x^{12}-\left(x+1\right)x^{11}+..+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+x^{13}+x^{12}-x^{12}-x^{11}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
\(=1\)
A = (\(x-y\)).(\(x^2\) + \(xy\) + y2) + 2y3
A = \(x^3\) - y3 + 2y3
A = \(x^3\) + y3
Thay \(x=\dfrac{2}{3}\); y = \(\dfrac{1}{3}\) vào biểu thức
A = \(x\)3 + y3 ta có:
A = (\(\dfrac{2}{3}\))3 + (\(\dfrac{1}{3}\))3
A = \(\dfrac{8}{27}\) + \(\dfrac{1}{27}\)
A = \(\dfrac{9}{27}\)
A = \(\dfrac{1}{3}\)
x = 31 => 30 = x-1
\(\Rightarrow C=x^6-\left(x-1\right)x^5-\left(x-1\right)x^4-\left(x-1\right)x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+70\)
\(=x^6-\left(x^6-x^5\right)-\left(x^5-x^4\right)-\left(x^4-x^3\right)-\left(x^3-x^2\right)-\left(x^2-x\right)+70\)
\(=x+70=31+70=101\)
\(a,\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{x+\sqrt{x}+2}{x-1}\right):\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\left(dkxd:x\ge0;x\ne1\right)\)
\(=\left[\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right]\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-1+x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\left(\sqrt{x}-1\right)\)
\(=\dfrac{\left(x+2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\sqrt{x}+1}\)
\(=\sqrt{x}+1\)
\(b,\) Thay \(x=4-2\sqrt{3}\) vào biểu thức trên, ta được:
\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+1\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1^2}+1\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}+1\)
\(=\left|\sqrt{3}-1\right|+1\)
\(=\sqrt{3}-1+1\)
\(=\sqrt{3}\)
Vậy: ...
\(\text{#}Toru\)
\(a\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{x+\sqrt{x}+2}{x-1}\right):\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\\ =\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{x-1}+\dfrac{x+\sqrt{x}+2}{x-1}\right).\sqrt{x}-1\\ =\dfrac{x+\sqrt{2}+1}{x-1}.\sqrt{x}-1\\ =\sqrt{x}+1\\ b,tacóx=4-2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}-\sqrt{1}\right)^2thãy=\sqrt{3}-\sqrt{1}vàobiểuthức,tađược\\ \sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{1}\right)^2}-1=\sqrt{3}-1-1=\sqrt{3}-2\)
a) Ta có:
\(A\left(x\right)=x^3-30x^2-31x+1\)
\(A\left(x\right)=x^3-31x^2+x^2-31x+1\)
\(A\left(x\right)=\left(x^3-31x^2\right)+\left(x^2-31x\right)+1\)
\(A\left(x\right)=x^2.\left(x-31\right)+x.\left(x-31\right)+1\)
\(A\left(x\right)=\left(x-31\right).\left(x^2+x\right)+1\)
+ Thay \(x=31\) vào biểu thức \(A\left(x\right)\) ta được:
\(A\left(x\right)=\left(31-31\right).\left(31^2+31\right)+1\)
\(A\left(x\right)=0.992+1\)
\(A\left(x\right)=0+1\)
\(A\left(x\right)=1.\)
Vậy giá trị của biểu thức \(A\left(x\right)\) là \(1\) tại \(x=31.\)
Thay x=31 vào biểu thức ta có:
313-30 x 312-32 x 31+1 = 29731