x-5/9=-13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: \(=\dfrac{-6}{3}+\dfrac{-21}{90}\)
=-2-7/30=-67/30
3: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{5}+\dfrac{9}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\)
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: =−63+−2190=−63+−2190
=-2-7/30=-67/30
3: =34⋅75+97⋅32=34⋅75+97⋅32
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
`1, -2/9 xx 15/17 + (-2/9) xx 2/17`
`= -2/9 xx (15/17 + 2/17)`
`= -2/9 xx 17/17`
`=-2/9xx1`
`=-2/9`
__
`-5/3 xx 6/5 + (-7/9) xx 3/10`
`= -30/15 + (-21/90)`
`= -2 + (-7/30)`
`=-60/30 +(-7/30)`
`=-67/30`
__
`15/20 xx 7/5 + (-9/7) xx (-6/4)`
`=3/4 xx7/5 + (-9/7) xx(-6/4)`
`= 21/20 + 54/28`
`= 21/20 + 27/14`
`=417/140`
__
`-25/13 xx 5/19 + (-25/13) xx 14/19`
`=-25/13 xx (5/19 +14/19)`
`=-25/13 xx 19/19`
`= -25/13 xx 1`
`=-25/13`
__
`-7/13 xx 13/5 + (-9/7) xx 5/3`
`=-7/5 +(-15/7)`
`=-124/35`
B=\(\frac{5}{9}\)x{\(\frac{7}{13}\)+\(\frac{9}{13}\)-\(\frac{3}{13}\)}
B=\(\frac{5}{9}\)x 1
B=\(\frac{5}{9}\)
Vậy B=\(\frac{5}{9}\)
Chúc bạn hok tốt
\(\frac{5}{9}.\frac{-2}{13}+\frac{5}{13}.\frac{11}{9}-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{5}{9}.\frac{-2}{13}+\frac{5}{9}.\frac{-11}{13}-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{5}{9}\left(\frac{-2}{13}+\frac{-11}{13}\right)-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{5}{9}.-1-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{-5}{9}-\frac{4}{9}\)
\(=-1\)
\(\frac{5}{9}\times\frac{-2}{13}+\frac{-5}{13}\times\frac{11}{9}-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{2}{9}\times\frac{-5}{13}+\frac{-5}{13}\times\frac{11}{9}-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{-5}{13}\times\left(\frac{2}{9}+\frac{11}{9}\right)-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{-5}{13}\times\frac{13}{9}-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{-5}{9}-\frac{4}{9}\)
\(=\frac{-9}{9}=-1\)
\(=\dfrac{-5}{9}\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{-5}{9}\cdot\dfrac{1}{13}=\dfrac{-5}{117}\)
\(\left(-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{-5}{13}\right)+\left(-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{6}{13}\right)\)
\(=-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{-5}{13}+-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{6}{13}\)
\(=-\dfrac{5}{9}\times\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{6}{13}\right)\)
\(=-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{-5}{117}\)
Câu 13 :
\(\left(-\frac{1}{4}+\frac{5}{8}\right)+-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{3}{8}-\frac{-3}{5}\)
\(=\frac{39}{40}\)
Câu 14 :
\(M=\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1=\frac{5}{9}\)
Câu 15 :
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right):\frac{3}{7}+\left(\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=\left(-\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{-1}{4}\right):\frac{3}{7}\)
\(E=0\)
Câu 16 :
\(H=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}\right)+\frac{7}{8}:\left(\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\left(\frac{2}{9}-\frac{1}{8}+\frac{1}{36}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{7}{8}:\frac{-7}{24}=-3\)
huhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhuhu giúp mk đi
Plssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
X + 5/9 = 4/3
X = 4/3 - 5/9
X = 7/9
X - 4/9 = 1/2
X = 1/2 + 4/9
X = 17/18
6/13 + X = 7/6
X = 7/6 - 6/13
X = 55/78
13/5 - X = 5/6
X = 13/5 - 5/6
X= 53/30
X + 5/9 = 4/3
x = 4/3 - 5/9
x = 7/9
X - 4/9 = 1/2
x = 1/2 + 4/9
x = 17/18
6/13 + X = 7/6
x = 7/6 - 6/13
x - 55/78
13/5 - X = 5/6
x = 13/5 - 5/6
x = 53/30
\(...\Rightarrow x=-13+\dfrac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-117+5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-112}{9}\)