rút gọn:2x-\sqrt(4x^(2)+4x+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn kiểm tra lại đề bài câu 1, câu này chỉ có thể rút gọn đến \(2cot^2x+2cotx+1\) nên biểu thức ko hợp lý
Đồng thời kiểm tra luôn đề câu 2, trong cả 2 căn thức đều xuất hiện \(6sin^2x\) rất không hợp lý, chắc chắn phải có 1 cái là \(6cos^2x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{sin^4x+cos^2x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=\sqrt{\left(1-cos^2x\right)^2+cos^2x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=\sqrt{1-cos^2x+cos^4x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=\sqrt{sin^2x+cos^4x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=2\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{2}{x-1}\sqrt{\dfrac{\left(x-1\right)^2}{4x^2}}=\dfrac{2}{x-1}\left|\dfrac{x-1}{2x}\right|=\dfrac{\left|x-1\right|}{\left(x-1\right)\left|x\right|}\)
\(B=\left(x^2-4\right)\sqrt{\dfrac{9}{x^2-4x+4}}=\dfrac{3\left(x^2-4\right)}{\left|x-2\right|}\)
a) Ta có: \(A=\dfrac{2}{x-1}\cdot\sqrt{\dfrac{x^2-2x+1}{4x^2}}\)
\(=\dfrac{2}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{2x}\)
\(=\dfrac{1}{x}\)
b) Ta có: \(\left(x^2-4\right)\cdot\sqrt{\dfrac{9}{x^2-4x+4}}\)
\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot3}{\left(x-2\right)^2}\)
\(=\dfrac{3x+6}{x-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P = \(\left(\frac{\sqrt{x}-4x}{1-4x}-1\right):\left(\frac{1+2x}{1-4x}+\frac{2\sqrt{x}}{2\sqrt{x}-1}-1\right)\)
P = \(\frac{\sqrt{x}-4x-1+4x}{1-4x}:\left(\frac{1+2x-2\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}+1\right)-1+4x}{1-4x}\right)\)
P = \(\frac{\sqrt{x}-1}{1-4x}\cdot\frac{1-4x}{1+2x-4x-2\sqrt{x}-1+4x}\)
P = \(\frac{\sqrt{x}-1}{2x-2\sqrt{x}}\)
P = \(\frac{\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{1}{2\sqrt{x}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`[2x+\sqrt{2}]/[4x^2+4\sqrt{2}x+\sqrt{2}]`
`=[\sqrt{2}(\sqrt{2}x+1)]/[\sqrt{2}(2\sqrt{2}x^2+4x+1)]`
`=[\sqrt{2}x+1]/[2\sqrt{2}x^2+4x+1]`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK: \(x\ge\frac{1}{4}\)
Ta có \(A^2=4x+2\sqrt{4x^2-\left(4x-1\right)}=4x+2\sqrt{\left(2x-1\right)^2}\)
Với \(x\ge\frac{1}{2},A=4x+2\left(2x-1\right)=8x-2\)
Do \(A\ge0\) nên \(A=\sqrt{8x-2}\)
Với \(\frac{1}{4}\le x< \frac{1}{2},A^2=4x+2\left(1-2x\right)=2\)
Do \(A\ge0\) nên \(A=\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\sqrt{4x-1-2\sqrt{4x-1}+1}+\sqrt{4x-1+2\sqrt{4x-1}+1}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{4x-1}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{4x-1}+1\right)^2}\)
\(=\left|\sqrt{4x-1}-1\right|+\sqrt{4x-1}+1\)
\(=\left[{}\begin{matrix}2\sqrt{4x-1}\text{ nếu }x\ge\dfrac{1}{2}\\2\text{ nếu }\dfrac{1}{4}\le x< \dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
A=2x-|2x+1|
TH1: x>=-1/2
A=2x-2x-1=-1
TH2: x<-1/2
A=2x+2x+1=4x+1