Tìm x, biết:
(x-1)(x+1)(x+3)(x+5) + 17 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Do x ∈ Z và 0 < x < 3
⇒ x ∈ {1; 2}
2) Do x ∈ Z và 0 < x ≤ 3
⇒ x ∈ {1; 2; 3}
3) Do x ∈ Z và -1 < x ≤ 4
⇒ x ∈ {0; 1; 2; 3; 4}
1.
a)\(0< x-1\le2\)
Mà \(x\in Z\)
\(\Rightarrow x-1\in Z\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(\Rightarrow x=2\in Z\)
Vậy x=2
Các phần khác bn làm tương tự nha
d)\(\left|x\right|< 3\)
\(\Rightarrow-3< x< 3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)
2.
c)Các phần a,b bn tự làm nha
3-|2x+1|=(-5)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3-\left(-5\right)\)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=3+5\)
\(\Rightarrow\left|2x+1\right|=8\)
\(\Rightarrow2x+1=8\) hoặc \(2x+1=-8\)
\(\Rightarrow2x=8-1\) \(\Rightarrow2x=-8-1\)
\(\Rightarrow2x=7\) \(\Rightarrow2x=-9\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}=3,5\notin Z\) \(\Rightarrow x=\frac{-9}{2}=-4,5\in Z\)
Vậy \(x\in\varnothing\)
Chúc bn học tốt
a. Vì \(\left|x+3\right|\ge0;\left|y-2\right|\ge0\)
Mà | x + 3 | + | y - 2 | = 0
=> x + 3 = y - 2 = 0
=> x = -3; y = 2
b. |-x + 5| = |1 - 5|
=> |5 - x| = |-4|
=> 5 - x = -4 hoặc 5 - x = -(-4)
=> x = 5 - (-4) hoặc 5 - x = 4
=> x = 5 + 4 hoặc x = 5 - 4
=> x = 9 hoặc x = 1
c. -11 - |x| = -17
=> |x| = -11 - (-17)
=> |x| = -11 + 17
=> |x| = 6
=> x = 6 hoặc x = -6
d. |x - 2| + |2y + 4| = 0
=> x - 2 = 2y + 4 = 0
=> x = 2; y = -2
e. (x - 1) . (y + 2) = 1
=> (x - 1) . (y + 2) = 1 . 1 = (-1) . (-1)
+) x - 1 = y + 2 = 1
=> x = 2; y = -1
+) x - 1 = y + 2 = -1
=> x = 0; y = -3
a) x = -3 ; y = 2
b) x = 1
c) x = 6 ; -6
d) x = 2 ; y = -2
e) x = 2 ; y = -1
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
Một. Khai triển vế trái của phương trình:
(x-3)(x+3) = x(x+3) - 3(x+3) = x^2 + 3x - 3x - 9 = x^2 - 9
Khai triển vế phải của phương trình:
(x-5)^2 = (x-5)(x-5) = x(x-5) - 5(x-5) = x^2 - 5x - 5x + 25 = x^2 - 10x + 25
Đặt hai cạnh bằng nhau:
x^2 - 9 = x^2 - 10x + 25
Trừ x^2 từ cả hai phía:
-9 = -10x + 25
Trừ 25 từ cả hai vế:
-34 = -10 lần
Chia cả hai vế cho -10:
x = 3,4
b. Khai triển vế trái của phương trình:
(2x+1)^2 - 4x(x-1) = (2x+1)(2x+1) - 4x^2 + 4x = 4x^2 + 2x + 2x + 1 - 4x^2 + 4x = 8x + 1
Đặt vế trái bằng 17:
8x + 1 = 17
Trừ 1 cho cả hai vế:
8x = 16
Chia cả hai vế cho 8:
x = 2
c. Khai triển vế trái của phương trình:
(3x-2)(3x+2) - 9(x-1)x = (9x^2 - 4) - 9x^2 + 9x - 9x = -4 + 9x
Đặt vế trái bằng 0:
-4 + 9x = 0
Thêm 4 vào cả hai bên:
9x = 4
Chia cả hai vế cho 9:
x = 4/9
d. Khai triển vế trái của phương trình:
(3-x)^3 - (x+3)^3 = (27 - 9x + x^2) - (x^3 + 9x^2 + 27) = 27 - 9x + x^2 - x^3 - 9x^2 - 27 = -x^3 - 8x^2 - 9x
Đặt vế trái bằng 36x^2 - 54x:
-x^3 - 8x^2 - 9x = 36x^2 - 54x
Cộng x^3 + 8x^2 + 9x vào cả hai vế:
0 = 37x^2 - 63x
Chia cả hai vế cho x:
0 = 37x - 63
Thêm 63 vào cả hai bên:
63 = 37 lần
Chia cả hai vế cho 37:
x = 63/37
Bài 1:
a) (2x-3). (x+1) < 0
=>2x-3 và x+1 ngược dấu
Mà 2x-3<x+1 với mọi x
\(\Rightarrow\begin{cases}2x-3< 0\\x+1>0\end{cases}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{3}{2}\\x>-1\end{cases}\)\(\Rightarrow-1< x< \frac{3}{2}\)
b)\(\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)>0\)
\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}\) và x+3 cùng dấu
Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}>0\\x+3>0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>-3\end{cases}\)
Xét \(\begin{cases}x-\frac{1}{2}< 0\\x+3< 0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< -3\end{cases}\)
=>....
Bài 2:
\(S=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{999.1001}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{999}-\frac{1}{1001}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{1001}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{998}{3003}\)
\(=\frac{499}{3003}\)
bất khả thi không thể trả lời
bất khả lồn mày á, mày tin tao giải đc ko