Tìm Min A = x4 - x2 +2x + 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(3x-7\right)^2=\left(2-2x\right)^2\)
a,\(=>\left(3x-7\right)^2-\left(2-2x\right)^2=0\)
\(< =>\left(3x-7+2-2x\right)\left(3x-7-2+2x\right)=0\)
\(< =>\left(x-5\right)\left(5x-9\right)=0=>\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=1,8\end{matrix}\right.\)
b, \(x^2-8x+6=0< =>x^2-2.4x+16-10=0\)
\(< =>\left(x-4\right)^2-\sqrt{10}^2=0\)
\(=>\left(x-4+\sqrt{10}\right)\left(x-4-\sqrt{10}\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=4-\sqrt{10}\\x=4+\sqrt{10}\end{matrix}\right.\)
c, \(4x^2-2x-1=0\)
\(< =>\left(2x\right)^2-2.2.\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{4}=0\)
\(=>\left(2x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\left(\dfrac{\sqrt{5}}{2}\right)^2=0\)
\(=>\left(2x+\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2}\right)\left(2x-\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1-\sqrt{5}}{4}\\x=\dfrac{1+\sqrt{5}}{4}\end{matrix}\right.\)
d,\(x^4-4x^2-32=0\)
đặt \(t=x^2\left(t\ge0\right)=>t^2-4t-32=0\)
\(< =>t^2-2.2t+4-6^2=0\)
\(=>\left(t-2\right)^2-6^2=0=>\left(t-8\right)\left(t+4\right)=0\)
\(=>\left[{}\begin{matrix}t=8\left(tm\right)\\t=-4\left(loai\right)\end{matrix}\right.\)\(=>x=\pm\sqrt{8}\)
a) \(x^4+8x+63\)
\(=x^4+4x^3+9x^2-4x^3-16x^2-36x+7x^2+28x+63\)
\(=x^2\left(x^2+4x+9\right)-4x\left(x^2+4x+9\right)+7\left(x^2+4x+9\right)\)
\(=\left(x^2+4x+9\right)\left(x^2-4x+7\right)\)
c) \(\left(x^2+2x+7\right)+\left(x^2-2x+4\right)\left(x^2+2x+3\right)\left(1\right)\)
Ta có : \(x^3-8=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(\Rightarrow x^2+2x+4=\dfrac{x^3-8}{x-2}\)
\(\left(1\right)\Rightarrow\left[\left(\dfrac{x^3-8}{x-2}+3\right)\right]+\left(x^2-2x+4\right)\left[\left(\dfrac{x^3-8}{x-2}-1\right)\right]\)
\(=\left[\left(\dfrac{x^3-3x-14}{x-2}\right)\right]+\left(x^2-2x+4\right)\left[\left(\dfrac{x^3-2x-5}{x-2}\right)\right]\)
\(=\dfrac{1}{x-2}\left[x^3-3x-14+\left(x^2-2x+4\right)\left(x^3-2x-5\right)\right]\)
a) Ta có: \(\dfrac{4x^2-3x-7}{A}=\dfrac{4x-7}{2x+3}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{\left(2x+3\right)\left(4x^2-3x-7\right)}{4x-7}\)
\(\Leftrightarrow A=\dfrac{\left(2x+3\right)\left(4x-7\right)\left(x+1\right)}{4x-7}\)
\(\Leftrightarrow A=\left(2x+3\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow A=2x^2+5x+3\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{B}=\dfrac{a+b}{a^3+b^3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{B}=\dfrac{a+b}{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}=\dfrac{1}{a^2-ab+b^2}\)
hay \(B=a^2-ab+b^2\)
\(A=\dfrac{51x^2+136x+102}{17\left(x^2-2x+1\right)}=\dfrac{2\left(x^2-2x+1\right)+49x^2+140x+100}{17\left(x^2-2x+1\right)}\)
\(A=\dfrac{2}{17}+\dfrac{\left(7x+10\right)^2}{17\left(x-1\right)^2}\ge\dfrac{2}{17}\)
\(A_{min}=\dfrac{2}{17}\) khi \(x=-\dfrac{10}{7}\)
a. \(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)
b.\(4-4x^2+x^4=\left(2-x^2\right)^2\)
c. \(x^2-6y+9y^2=\left(x-3y\right)^2\)
d. \(\left(2x+y^2\right)\left(2x-y^2\right)=4x^2-y^4\)
Không có max
`a)sqrt{x^2-2x+5}`
`=sqrt{x^2-2x+1+4}`
`=sqrt{(x-1)^2+4}`
Vì `(x-1)^2>=0`
`=>(x-1)^2+4>=4`
`=>sqrt{(x-1)^2+4}>=sqrt4=2`
Dấu "=" xảy ra khi `x=1.`
`b)2+sqrt{x^2-4x+5}`
`=2+sqrt{x^2-4x+4+1}`
`=2+sqrt{(x-2)^2+1}`
Vì `(x-2)^2>=0`
`=>(x-2)^2+1>=1`
`=>sqrt{(x-2)^2+1}>=1`
`=>sqrt{(x-2)^2+1}+2>=3`
Dấu "=" xảy ra khi `x=2`
Thương Q = x 2 - 2
Dư R = 9x – 5
Ta thấy x 4 - 2 x 3 + x 2 + 13 x - 11 = ( x 2 - 2 x + 3 )( x 2 - 2 ) + (9x – 5)
Vậy A = B.Q + R
A=(\(x^4\)-2\(x^2\)+1)+(\(x^2\)+2x+1)+5
A=\((x^2-1)^2+(x+1 )^2+5\)\(\ge\)\(5\)
Dấu bằng xảy ra\(\Leftrightarrow\)\(\begin{cases} x^2-1=0\\ x+1=0 \end{cases} \)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-1\)
Vậy Amin=5 \(\Leftrightarrow\)x=-1