K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2015

x = 5/2 x 4/5

x = 20/10

x = 2

6 tháng 7 2015

minh tra loi co dung khong

2 tháng 6 2023

\(\times\) ( 2\(x\) - 5) - 5 \(\times\) (7\(x\) - 2) + 2 \(\times\) (5\(x\) - 7) = (\(x\) - 2) - (\(x\) +4)

14\(x\) - 35 - 35\(x\) + 10 + 10\(x\) - 14 = \(x\) - 2 - \(x\) - 4

(14\(x\) - 35\(x\) + 10\(x\)) - (35 - 10+ 14)  = -6

(- 21 \(x\) + 10\(x\)) - (25 + 14) = - 6

         -11\(x\) - 39 = - 6

          -11\(x\)       = - 6 + 39

          - 11\(x\)     = 33

                \(x\) = 33 : (-11)

                \(x\) =  - 3

TH
Thầy Hùng Olm
Manager VIP
2 tháng 6 2023

14x - 35 -35x + 10 + 10x - 14 = x-2-x-4

-11x -39 = -6

11x = -33

x= -3

`#3107.101107`

\(x(x+5)(x-5) - (x+2)(x^2-2x+4)=5\)

`<=> x(x^2 - 25) - (x^3 + 2^3) = 5`

`<=> x^3 - 25x - x^3 - 8 = 5`

`<=> -25x - 8 = 5`

`<=> -25x = 13`

`<=> x = -13/25`

Vậy, `x = -13/25`

_____

\((x+1)^3 - (x-1)^3 -6(x-1)^2 = -19\)

`<=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - (x^3 - 3x^2 + 3x - 1) - 6(x^2 - 2x + 1) = -19`

`<=> x^3 + 3x^2 + 3x + 1 - x^3 + 3x^2 - 3x + 1 - 6x^2 + 12x - 6 = -19`

`<=> (x^3 - x^3) + (3x^2 + 3x^2 - 6x^2) + (3x - 3x + 12x) + (1 + 1 - 6) = -19`

`<=> 12x - 4 = -19`

`<=> 12x = -15`

`<=> x = -15/12 = -5/4`

Vậy, `x = -5/4.`

________

`@` Sử dụng các hđt:

`1)` `A^2 + B^2 = (A - B)(A + B)`

`2)` `A^3 + B^3 = (A + B)(A^2 - AB + B^2)`

`3)` `(A - B)^3 = A^3 - 3A^2B + 3AB^2 - B^3`

`4)` `(A + B)^3 = A^3 + 3A^2B + 3AB^2 + B^3`

`5)` `(A - B)^2 = A^2 - 2AB + B^2.`

23 tháng 10 2023

a: \(x\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=5\)

=>\(x\left(x^2-25\right)-x^3-8=5\)

=>\(x^3-25x-x^3-8=5\)

=>-25x=13

=>\(x=-\dfrac{13}{25}\)

b: \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-19\)

=>\(x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-19\)

=>\(6x^2+2-6x^2+12x-6=-19\)

=>12x-4=-19

=>12x=-15

=>x=-5/4

28 tháng 10 2019

a,  1, Vì |x - 2019| ≥ 0 ; (y - 1)2020 ≥ 0 => |x - 2019| + (y - 1)2020 ≥ 0 => |x - 2019| + (y - 1)2020​ + (-2) ≥ (-2) => A ≥ -2

Dấu " = " xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-2019=0\\y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2019\\y=1\end{cases}}\)

Vậy GTNN A = -2 khi x = 2019 và y = 1

2, Ta có: |x - 3| = |3 - x|

Vì |x - 3| + |x + 4| ≥ |x - 3 + x + 4| = |1| = 1

=> C ≥ 1 - 5 => C ≥ -4

Dấu " = " xảy ra <=> (3 - x)(x + 4) ≥ 0

+) Th1: \(\hept{\begin{cases}3-x\ge0\\x+4\ge0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\le3\\x\ge-4\end{cases}\Rightarrow}-4\le x\le3\)

+) Th2: \(\hept{\begin{cases}3-x\le0\\x+4\le0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x\ge3\\x\le-4\end{cases}}\)(Vô lý)

Vậy GTNN của C = -4 khi -4 ≤ x ≤ 3

b,

1, Vì |x2 - 25| ≥ 0 => 4|x2 - 25| ≥ 0 => 32 - 4|x2 - 25| ≤ 32 = 9

Dấu " = " xảy ra <=> x2 - 25 = 0 <=> x2 = 25 <=> x = 5 hoặc x = -5

Vậy GTLN B = 9 khi x = 5 hoặc x = -5

2, Đk: x ≠ 5

 \(D=\frac{x-4}{x-5}=\frac{\left(x-5\right)+1}{x-5}=1+\frac{1}{x-5}\)

Để D mang giá trị lớn nhất <=> \(\frac{1}{x-5}\)mang giá trị lớn nhất <=> x - 5 mang giá trị nhỏ nhất <=> x - 5 = 1 <=> x = 6

=> \(D=1+1=2\)

Vậy GTLN của D = 2 khi x = 6

28 tháng 8 2015

\(x+\frac{5}{6}=4.\frac{5}{12}\)

=>\(x+\frac{5}{6}=\frac{5}{3}\)

=>\(x=\frac{5}{3}-\frac{5}{6}\)

=>\(x=\frac{5}{6}\)

\(x.\frac{5}{4}=2-\frac{4}{7}\)

=>\(x.\frac{5}{4}=\frac{10}{7}\)

=>\(x=\frac{10}{7}:\frac{5}{4}\)

=>\(x=\frac{8}{7}\)

3 tháng 8 2017

a) \(x+5.\left(-2\right)=3+\left(-5\right)\Leftrightarrow x-10=3-5\Leftrightarrow x=3-5+10=8\)

vậy \(x=8\)

b) \(2.x-4=5.\left(-4\right)\Leftrightarrow2x-4=-20\Leftrightarrow2x=-20+4=-16\Leftrightarrow x=\dfrac{-16}{2}=-8\)

vậy \(x=-8\)

3 tháng 8 2017

b) (x+2)5=210                  c) 5: 52 = 125                    d) (3x-24) . 73= 2x74                         ( câu a khá dài nên mình để sau nhé )

(x+2)5=45                                    5: 52 = 53                                   (3x-24) . 73= 2x7: 73

x+2=4                                5     = 53 . 52                             3x-24     = 2x7

x=4-2                                 5x       = 55                            3x -16    =14

x=2                                    x       = 5                             3x=14+16

                                                                                    3x=30

                                                                                     x=30:3 

                                                                                     x=10

3 tháng 8 2017

a) (x-5)4 = (x-5)6

(x-5)4 - (x-5)=0

(x-5)4 - (x-5)4 . (x-5)2 =0

(x-5)4 - [ 1-  (x-5 )2 ] =0

TH1: ( x-5 )=0          TH2: 1-( x-5)2 = 0              

x-5=0                                  (x-5)2 = 1-0

x=0+5                                 (x-5)2 =1

x=5                                     x-5 = +-1

                                           * x-5=1

                                             x=6

                                          * x-5=-1

                                            x=4

A

\(\frac{3}{5}\div\frac{4}{5}+\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\)

\(=\frac{3}{4}+\frac{1}{3}\)

\(=\frac{13}{12}\)

B

\(\frac{5}{4}\times x=\frac{3}{8}+\frac{1}{4}\)

 \(\frac{5}{4}\times x =\frac{5}{8}\)

\(x=\frac{5}{8}\div\frac{5}{4}\)

\(x=\frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)

10 tháng 11 2016

Ta có : ( x+1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ( x + 4 ) + ( x + 5 ) = 30

            ( x + x + x +x +x ) + ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 ) = 30

             x * 5 + 15 = 30

              x * 5 = 30 - 15

              x * 5 = 15

                   x = 15 : 5 

                  x = 3

Vậy x = 3

Duyệt đi , chúc bạn học giỏi

10 tháng 11 2016

(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) = 4 + 5 + 6 + 7 + 8

x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 30

\(x\)x 5  + 15 = 30

\(x\)x 5 = 30 - 15 = 15

x = 15 : 5 = 3

11 tháng 4 2019

Đề đúng o bạn

có dấu .. ko vậy