2x3 - 3x2 +12x+3 : 2x-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\)
\(=x^2-2x+1\)
\(=\left(x-1\right)^2\)
c: \(=\dfrac{5x^4-5x^3+14x^3-14x^2+12x^2-12x+8x-8}{x-1}\)
\(=5x^3+14x^2+12x+8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt và thực hiện phép tính ta có :
Vậy chọn đa thức thứ hai.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(2x^3-x^2+4x^2-2x-6x+3\right):\left(2x-1\right)\\ =\left[x^2\left(2x-1\right)+2x\left(2x-1\right)-3\left(2x-1\right)\right]:\left(2x-1\right)\\ =x^2+2x-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án A
Ta có y ' = - 6 x 2 + 6 x + 12 = - 6 x + 1 x - 2
Hàm số đồng biến trên khoảng - 1 ; 2 và nghịch biến trên khoảng - ∞ ; - 1 và 2 ; + ∞
Do đó A sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=2x^3-9x^5+3x^5-3x^2+7x^2-12=-6x^5+2x^3+4x^2-12\)
b, \(B=2x^4+x^2+2x-2x^3-2x^2+x^2-2x+1=2x^4-2x^3+1\)
c, \(C=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)
Cậu ghi lại để nha!
\(=\dfrac{2x^3-x^2-2x^2+x+11x-5,5+8,5}{2x-1}=x^2-x+5,5+\dfrac{8.5}{2x-1}\)