6^2 . 3^3 / 12^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12) \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}\)
\(=3-\sqrt{6}+3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\)
13) \(\sqrt{46-6\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}\)
\(=3\sqrt{5}-1-2\sqrt{5}+3\)
\(=\sqrt{5}+2\)
Phương pháp giải:
Nhẩm giá trị của phép nhân và phép chia rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
2 × 3 = 6 | 2 × 5 = 10 | 3 × 4 = 12 |
6 : 2 = 3 | 10 : 2 = 5 | 12 : 3 = 4 |
6 : 3 = 2 | 10 : 5 = 2 | 12 : 4 = 3 |
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
Phương pháp giải:
Nhẩm lại bảng nhân và chia trong phạm vi đã học rồi điền kết quả vào chỗ trống.
Lời giải chi tiết:
4 × 5=20 | 5 × 4=20 | 20 : 4=5 | 20 : 5=4 |
3 × 4=12 | 4 × 3=12 | 12 : 3=4 | 12 : 4=3 |
4 × 2=8 | 2 × 4=8 | 8 : 4=2 | 8 : 2=4 |
2 × 3=6 | 3 × 2=6 | 6 : 2=3 | 6 : 3=2 |
\(\dfrac{6^2.3^3}{12^2}=\dfrac{2^2.3^2.3^3}{\left(4.3\right)^2}=\dfrac{2^2.3^5}{4^2.3^2}=\dfrac{2^2.3^3}{2^4}=\dfrac{3^3}{2^2}=\dfrac{27}{4}\)
bạn @Kurouba Ryousuke ghi đề bị nhầm rồi
bạn làm lại giùm mik với