thực hiện phép tính sau √7+4√3 -√7-4√3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
\(=\left(3.5-0.5\right)\cdot\dfrac{1}{27}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{9}+\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{9}+\dfrac{12}{9}=\dfrac{13}{9}\)
d: =-2/7-3/11+2/7=-3/11
e: =2+3/7+1+4/7-17/7
=4-17/7=11/7
f: =-2/3*4/5+1/5*11/9
=-8/15+11/45
=-24/45+11/45=-13/45
h: =(-3,1+3,7):0,2=0,6:0,2=3
(Mình chỉ làm đc bài 1 thôi nhé)
Bài 1:
A = 1 + 2 + 3 + 4 +...+999
2A= (1+999)+(2+998)+(3+997)+...+(999+1)
Ta nhận thấy các kết quả của các tổng trong ngoặc trên đều bằng 1000 (số chẵn), mà các số chia hết cho 2 là số chẵn, suy ra A chia hết cho 2
pham duy dat
Chú ý :
MỜi bạn đọc kỹ đề hoặc xem lại đề .
ĐỀ sai từ khi có dấu phẩy thứ 2 sau dấu cộng .
a)
\(11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
\(=\dfrac{146}{13}-\left(\dfrac{18}{7}+\dfrac{68}{13}\right)\)
\(=\dfrac{146}{13}-\dfrac{18}{7}-\dfrac{68}{13}\)
\(=\left(\dfrac{146}{13}-\dfrac{68}{13}\right)-\dfrac{18}{7}\)
\(=6-\dfrac{18}{7}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
b)
\(\dfrac{2}{7}\times5\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}\times3\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{2}{7}\times\dfrac{21}{4}-\dfrac{2}{7}\times\dfrac{13}{4}\)
\(=\dfrac{2}{7}\times\left(\dfrac{21}{4}-\dfrac{13}{4}\right)\)
\(=\dfrac{2}{7}\times2\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
\(a,11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
\(=\dfrac{146}{13}-\left(\dfrac{18}{7}+\dfrac{68}{13}\right)\)
\(=\dfrac{146}{13}-\dfrac{68}{13}-\dfrac{18}{7}\)
\(=6-\dfrac{18}{7}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
\(b,\dfrac{2}{7}\times5\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}\times3\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{2}{7}\times\dfrac{21}{4}-\dfrac{2}{7}\times\dfrac{13}{4}\)
\(=\dfrac{2}{7}\times\left(\dfrac{21}{4}-\dfrac{13}{4}\right)\)
\(=\dfrac{2}{7}\times2\)
\(=\dfrac{4}{7}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`\sqrt {7} + 4 \sqrt {3} - \sqrt {7} - 4 \sqrt {3}`
`= ( \sqrt {7} - \sqrt {7}) + ( 4 \sqrt {3} - 4 \sqrt {3})`
`= 0 + 0`
`= 0`