Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
m + 9 là ước số của 9m + 68
=> 9m + 68 chia hết cho m + 9
=> 9m + 81 - 13 chia hết cho m + 9
=> 9( m + 9 ) - 13 chia hết cho m + 9
Vì 9( m + 9 ) chia hết cho m + 9
=> 13 chia hết cho m + 9
=> m + 9 ∈ Ư(13) = { ±1 ; ±13 } ( bạn tự làm tiếp :)) )
Trả lời:
Ta có \(m+9\inƯ\left(9m+68\right)\)
Hay \(9m+68⋮\left(m+9\right)\)
\(\Leftrightarrow9\left(m+9\right)-13⋮\left(m+9\right)\)
\(\Rightarrow\left(m+9\right)\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
Ta có bảng sau:
m+9 | 1 | -1 | 13 | -13 |
m | -8 | -10 | 4 | -22 |
Vậy \(x\in\left\{-8;-10;4;-22\right\}\)thì \(m+9\inƯ\left(9m+68\right)\)
Ta có: 9m + 5 là bội của m - 1
\(\Rightarrow9m+5⋮m-1\)
\(\Rightarrow9m-9+14⋮m-1\)
\(\Rightarrow9\left(m-1\right)+14⋮m-1\)
\(\Rightarrow14⋮m-1\)
\(\Rightarrow m-1\inƯ\left(14\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\right\}\)
\(\Rightarrow m\in\left\{2;0;3;-1;8;-6;15;-13\right\}\)
( 9m + 5 ) là bội số của ( m - 1 )
=> ( 9m + 5 ) ⋮ ( m - 1 )
=> ( 9m - 9 ) + 14 ⋮ ( m - 1 )
=> 9( m - 1 ) + 14 ⋮ ( m - 1 )
Vì 9( m - 1 ) ⋮ ( m - 1 )
=> 14 ⋮ ( m - 1 )
=> ( m - 1 ) ∈ Ư(14) = { ±1 ; ±2 ; ±7 ; ±14 }
m-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 7 | -7 | 14 | -14 |
m | 2 | 0 | 3 | -1 | 8 | -6 | 15 | -13 |
Vậy ...
Ta có: \(5b-23⋮b-6\)
\(\Leftrightarrow5b-30+7⋮b-6\)
mà \(5b-30⋮b-6\)
nên \(7⋮b-6\)
\(\Leftrightarrow b-6\inƯ\left(7\right)\)
\(\Leftrightarrow b-6\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
hay \(b\in\left\{7;5;13;-1\right\}\)
Vậy: \(b\in\left\{7;5;13;-1\right\}\)
trả lời.......................
ok...............................
đúng nhé......................
a+6 là ước số của 4a+9
\(\Rightarrow4a+9⋮a+6\)
\(\Rightarrow4\left(a+6\right)-15⋮a+6\)
\(\Rightarrow15⋮a+6\)
Tới đây bí
m - 9 \(\in\)Ư(5m - 63)
=> 5m - 63 \(⋮\)m - 9
=> 5(m - 9) - 18 \(⋮\)m - 9
=> 18 \(⋮\)m - 9
=> m - 9 \(\in\)Ư(18) = {1; -1; 2; -2; 3; -3; 6; -6; 9; -9; 18; -18}
Lập bảng:
m - 9 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 | 9 | -9 | 18 | -18 |
m | 10 | 8 | 11 | 7 | 12 | -6 | 15 | 3 | 18 | 0 | 27 | -9 |
Vậy ...
=> 5m - 63 chia hết cho m - 9
Ta có : m - 9 chia hết cho m - 9
5(m - 9 ) chia hết cho m - 9
= 5m - 45 chia hết cho m - 9 (1)
Để 5m - 63 chia hết cho m - 9 (2)
Từ (1) và (2)
=> [ ( 5m - 63 ) - ( 5m - 45 ) ] chia hết cho m - 9
<=> 18 chia hết cho m - 9
=> m - 9 thuộc U(18) = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9; 18 }
=> m = { 10 ; 11 ; 12 ; 15 ; 18 ; 27 }
HỌC TỐT !
Tìm c ∈ ℤ sao cho:
c + 6 là ước số của 7c + 54
Đáp số c ∈ { -5;7;-4;8;-3;9;-2;10;0;12;6;18 }
Ta có : \(c+6\)là ước của \(7c+54\)
\(\Rightarrow7c+54⋮c+6\)
\(\Rightarrow7c+42+12⋮c+6\)
\(\Rightarrow7\left(c+6\right)+12⋮c+6\)
\(\Rightarrow12⋮c+6\)
\(\Rightarrow c+6\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
\(\Rightarrow c\in\left\{-5;-7;-4;-8;-2;-10;0;-12;6;-18\right\}\)
Vậy ...
m - 6 là ước số của 9m - 38
=> 9m - 38 \(⋮\)m - 6
=> 9m - 54 + 16 \(⋮\)m - 6
=> 9(m - 6) + 16 \(⋮\)m - 6
Vì 9(m - 6) \(⋮\)m - 6
=> 16 \(⋮\)m - 6
=> m - 6 \(\inƯ\left(16\right)\)(Vì \(m\inℤ\))
=> m - 6 \(\in\left\{1;2;4;8;16;-1;-2;-4;-8;-16\right\}\)
=> m \(\in\left\{7;8;10;14;22;5;4;2;-2;-10\right\}\)
9 phần b+1 bằng bao nhiêu