1/3x + 2/5 ( x - 1 ) = 0ư
cho cả lời giải nữa
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình bày cách làm nhé ! Ở 3 câu,mỗi số hạng ở vế trái là trị tuyệt đối nên ko âm
=> Vế trái ko âm và bằng 0 (theo đề) chỉ khi mỗi số hạng bằng 0.Từ đó tìm được x,y
Ta có : (x + 1) + (x + 2) + ..... + (x + 100) = 5750
=> (x + x + ...... + x) + (1 + 2 + ..... + 100) = 5750
=> 100x + 5050 = 5750
=> 100x = 700
=> x = 7 .
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ... + ( x + 100 ) = 5750
( x + x +.... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 100 ) = 5750
x.100 + 5050 = 5750
x.100 = 5750 - 5050
x.100 = 700
x = 700 :100
x = 7
\(a.\left(2x-1\right)^2-\left(4x-3\right)\left(x+5\right)=0\) \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-\left(4x^2+17x-15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-21x+16=0\Leftrightarrow x=\dfrac{16}{21}\) . Vậy ...
b.\(x\left(x-1\right)=3\left(x-1\right)\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
c.\(\left(x-1\right)\left(3x-7\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-7-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(x-5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=5\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
d.\(\left(x-3\right)^2+2x-6=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-3+2\right)=0\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) . Vậy ...
trong 6 can có số lít nước mắm là:
6x5= 30 lít
có số lít nước mắm là:
30-2= 28 lít
đáp số : 28 lít
nhớ k cho anh nha
Số lượng dầu lúc đầu là :
6 x 5 + 2 = 32 (l)
Đáp số : 32 l
Câu 1:
\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+25x=x\left(x+5\right)\left(x-5\right)+8\)
\(\Leftrightarrow x^3-8+25x=x\left(x^2-25\right)+8\)
\(\Leftrightarrow x^3-8+25x=x^3-25x+8\)
\(\Leftrightarrow x^3-8+25x-x^3+25x-8=0\)
\(\Leftrightarrow50x-16=0\)
\(\Leftrightarrow50x=16\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{25}\)
Câu 2 :
\(\dfrac{x+5}{4}+\dfrac{3+2x}{3}=\dfrac{6x-1}{3}-\dfrac{1-2x}{12}\)
<=> \(\dfrac{3\left(x+5\right)}{12}+\dfrac{4\left(3+2x\right)}{12}=\dfrac{4\left(6x-1\right)}{12}-\dfrac{1-2x}{12}\)
<=>\(\dfrac{3x+15+12+8x}{12}=\dfrac{24x-4-1+2x}{12}\)
<=> 3x + 15 + 12 + 8x = 24x - 4 - 1 +2x
<=> 11x+27 = 26x -5
<=> ( 26x - 5 ) - ( 11x + 27 ) = 0
<=> 15x - 32 = 0
<=> 15x = 32
<=> x = \(\dfrac{32}{15}\)
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\left(x-1\right)=0\Rightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\Rightarrow x\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{11}{15}x=\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=\frac{6}{15}\div\frac{11}{15}=\frac{6}{15}\cdot\frac{15}{11}=\frac{6}{11}\)
1/3x + 2/5 ( x - 1 ) = 0
1/3x + 2/5x - 2/5 = 0
x . ( 1/3 + 2/5 ) - 2/5 = 0
x . 11/15 = 0 + 2/5
x . 11/15 = 2/5
x. = 2/5 : 11/15
x. = 6/11
Vậy x = 6/11