Tìm x
a, x:2=3,56
b,3,69:x=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x*0,45=3,69:0,1
x*0,45=36,9
x =36,9:0,45
x =82
b)4,7-x = 10,92:5,2
4,7-x = 2,1
x = 4,7- 2,1
x = 2,6
chúc bn hc tốt :))
Tính bằng cách thuận tiện nhất:
8,65+7,6+1,35+0,4=(7,6+0,4)+(8,65+1,35)
=8+10=18
8,24+3,69+2,31=8,24+(3,69+2,31)
=8,24+6
=13,24
Tìm x:
X+362,7=61,8×7,9
X+362,7=488,22
X=488,22-362,7
X=125,52
Biểu thức:
21,537×31,4+42,1×21,537+21,537×26,5
=21,537×(31,4+42,1+26,5)
=21,537×100
=2153,7
\(8,65+7,6+1,35+0,4\)
\(=\left(8,65+1,35\right)+\left(7,6+0,4\right)\)
\(=10+8\)
\(=18\)
\(8,24+3,69+2,31\)
\(=8,24+\left(3,69+2,31\right)\)
\(=8,24+6\)
\(=14,24\)
\(X+362,7=61,8x7,9\)
\(X=61,8x7,9-362,7\)
\(X=488,22-362,7\)
\(X=125,52\)
\(21,537x31,4+42,1x21,357+21,357x26,5\)
\(=21,357x\left(31,4+42,1+26,5\right)\)
\(=21,357x100\)
\(=2135,7\)
Chúc bạn học tốt !!!
bài 1 :
x + 678 = 2813
x = 2813 - 678
x = 2135
4529 + x = 7685
x = 7685 - 4529
x = 3156
x - 358 = 4768
x = 4768 + 358
x = 5126
2495 - x = 698
x = 2495 - 698
x = 1797
x × 23 = 3082
x = 3082 : 23
x = 134
36 × x = 27612
x = 27612 : 36
x = 767
x : 42 = 938
x = 938 x 42
x = 39396
4080 : x = 24
x = 4080 : 24
x =170
bài 2 :
a. x + 6734 = 3478 + 5782
x + 6734 = 9260
x = 9260 - 6734
x = 2526
b. 2054 + x = 4725 - 279
2054 + x = 4446
x = 4446 - 2054
x = 2392
c. x - 3254 = 237 x 145
x - 3254 = 34365
x = 34365 + 3254
x = 37619
d. 124 - x = 44658 : 54
124 - x = 827
x = 827 - 124
x = 703
a) Ta có: \(\left(x-3\right)^2-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=5\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(x:0.25+x:0.2+x:0.1+x=34\)
\(\Leftrightarrow4x+5x+x+x=34\)
\(\Leftrightarrow11x=34\)
hay \(x=\dfrac{34}{11}\)
\(a,\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3-3x\left(x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-2-3x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(-2x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-2x\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow x^2+4x+25-x^2=3\Rightarrow4x=-22\Rightarrow x=-\dfrac{11}{2}\)
b) \(\Rightarrow\left(4x+3-2x+3\right)\left(4x+3+2x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(x+3\right).6x=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Lời giải:
a.
$\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:3\times x=20\text{%}$
$\frac{2}{3}+\frac{1}{9}\times x=\frac{1}{5}$
$\frac{1}{9}\times x=\frac{1}{5}-\frac{2}{3}=\frac{-7}{15}$
$x=\frac{-7}{15}: \frac{1}{9}=\frac{-21}{5}$
b.
$\frac{3-x}{5-x}=\frac{6}{11}$
$\Rightarrow 6(5-x)=11(3-x)$
$\Rightarrow 30-6x=33-11x$
$\Rightarrow 5x=3$
$\Rightarrow x=\frac{3}{5}$
a) \(\left(x-3\right)^2+\left(4-x\right)\left(x+4\right)=10\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2\cdot x\cdot3+3^2\right)+\left(4-x\right)\left(4+x\right)=10\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9+\left(4^2-x^2\right)-10=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x-1+16-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow-6x+15=0\)
\(\Leftrightarrow6x=15\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
b) \(x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
c) \(\left(x^2-9\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3^2\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2\left[\left(x+3\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left(x+3\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\\left(x+3\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x+3=1\\x+3=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
a,7,12
b,1,23
x=7,12
1,23