K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2023

\(\dfrac{x-1}{2}-\dfrac{32}{x-1}=0\)

\(ĐKXĐ:x-1\ne0\Leftrightarrow x\ne1\)

\(\dfrac{x-1}{2}-\dfrac{32}{x-1}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)}-\dfrac{2.32}{\left(x-1\right)2}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-1\right)-64=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-8^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1-8\right)\left(x-1+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-9=0\) \(hoặc\) \(x+7=0\)

\(\Leftrightarrow x=9\) hoặc \(x=-7\)

11 tháng 4 2023

mik săp thi hsg rồi giúp mik đi

 

 

a: =>x-3/4=1/6-1/2=1/6-3/6=-2/6=-1/3

=>x=-1/3+3/4=-4/12+9/12=5/12

b: =>x(1/2-5/6)=7/2

=>-1/3x=7/2

hay x=-21/2

c: (4-x)(3x+5)=0

=>4-x=0 hoặc 3x+5=0

=>x=4 hoặc x=-5/3

d: x/16=50/32

=>x/16=25/16

hay x=25

e: =>2x-3=-1/4-3/2=-1/4-6/4=-7/4

=>2x=-7/4+3=5/4

hay x=5/8

9 tháng 5 2021

a, Với \(x=3\)\(=>A=\frac{x-1}{2}=\frac{3-1}{2}=\frac{2}{2}=1\)

Vậy A = 1 khi x = 3

b, Ta có : \(B=\frac{1}{x}-\frac{x}{2x+1}+\frac{2x^2-3x-1}{x\left(2x+1\right)}\)

\(=\frac{2x+1}{x\left(2x+1\right)}-\frac{x^2}{x\left(2x+1\right)}+\frac{2x^2-3x-1}{x\left(2x+1\right)}\)

\(=\frac{x^2-3x+2x+1-1}{x\left(2x+1\right)}=\frac{x^2-x}{x\left(2x+1\right)}=\frac{x\left(x-1\right)}{x\left(2x+1\right)}=\frac{x-1}{2x+1}\)

9 tháng 5 2021

Ta có : \(A=\frac{x-1}{2};B=\frac{x-1}{2x+1}\)

\(=>C=A:B=\frac{x-1}{2}:\frac{x-1}{2x+1}=\frac{2x+1}{2}=x+\frac{1}{2}\)

đề sai bạn ơi 

NV
7 tháng 1 2024

Từ giả thiết: \(1\ge x+\dfrac{1}{y}\ge2\sqrt{\dfrac{x}{y}}\Rightarrow\dfrac{x}{y}\le\dfrac{1}{4}\Rightarrow\dfrac{y}{x}\ge4\)

\(\Rightarrow A=2\left(\dfrac{16x}{y}+\dfrac{y}{x}\right)+\dfrac{2020y}{x}\ge2.2\sqrt{\dfrac{16xy}{xy}}+2020.4=8096\)

\(A_{min}=8096\) khi \(\left(x;y\right)=\left(\dfrac{1}{2};2\right)\)

6 tháng 2 2022

Câu 1: \(\sqrt{8}\) − \(\sqrt{18}\) + \(2\sqrt{32}\) = \(\sqrt{4\text{×}2}\) −  \(\sqrt{\text{9×2}}\) + 2\(\sqrt{\text{16×2}}\)

                                           =2\(\sqrt{2}\) − 3\(\sqrt{2}\) + 2×4\(\sqrt{2}\) 

                                           =(2− 3+ 8)\(\sqrt{2}\)

                                           =7\(\sqrt{2}\)

Câu 2: Mik ko chắc làm đúng hay ko limdim nên ko làm

 

6 tháng 2 2022

hảo hán