tìm x , biết :
1) -12 ( x-5) + 7(3-x) = 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) \(\dfrac{9}{20}-\dfrac{8}{15}\times\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{9}{20}-\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{41}{180}\)
b) \(\dfrac{2}{3}\div\dfrac{4}{5}\div\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{10}{7}\)
c) \(\dfrac{7}{9}\times\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{9}\times\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{7}{9}\times\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{7}{9}\times1\)
\(=\dfrac{7}{9}\)
Bài 2:
a) \(2\times\left(x-1\right)=4026\)
\(\left(x-1\right)=4026\div2\)
\(x-1=2013\)
\(x=2014\)
Vậy: \(x=2014\)
b) \(x\times3,7+6,3\times x=320\)
\(x\times\left(3,7+6,3\right)=320\)
\(x\times10=320\)
\(x=320\div10\)
\(x=32\)
Vậy: \(x=32\)
c) \(0,25\times3< 3< 1,02\)
\(\Leftrightarrow0,75< 3< 1,02\) ( S )
=> \(0,75< 1,02< 3\)
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 41 - 31
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 38 - 24
7x = 14
x = 14 : 7
x = 2
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 15 - 15
9x = 0
x = 0
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 22 - 20
x = 2
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 49 - 41
x = 8
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x - 11x + 8 = -10
-9x = -10 - 8
-9x = -18
x = -18 : (-9)
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 12 - 2
7x = 10
x = 10/7
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
10x - 15 = x + 22
10x - x = 22 + 15
9x = 37
x = 37/9
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
11x - 6 = 2x + 1
11x - 2x = 1 + 6
9x = 7
x = 7/9
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
6 + 4x = 35
4x = 35 - 6
4x = 29
x = 29/4
a) 3/8 . x = 9/8 - 1
3/8 . x = 1/8
x = 1/8 : 3/8
x = 1/3
b) 4/5 . x = 7/5 - 1/5
4/5 . x = 6/5
x = 6/5 : 4/5
x = 3/2
c) 12/7 : x + 2/3 = 7/5
12/7 : x = 7/5 - 2/3
12/7 : x = 11/15
x = 12/7 : 11/15
x = 180/77
d) 3.(x + 7) - 15 = 27
3.(x + 7) = 27 + 15
3.(x + 7) = 42
x + 7 = 42 : 3
x + 7 = 14
x = 14 - 7
x = 7
a) \(\dfrac{3}{8}x=\dfrac{9}{8}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{8}x=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{8}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{1}{3}\)
b) \(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{6}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{2}\)
c) \(\dfrac{12}{7}:x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{12}{7}:x=\dfrac{7}{5}-\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{12}{7}:x=\dfrac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{12}{7}:\dfrac{11}{15}=\dfrac{180}{77}\)
d) \(3\left(x+7\right)-15=27\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+7\right)=42\)
\(\Leftrightarrow x+7=14\Leftrightarrow x=7\)
\(12\left(x-3\right)=5\left(x-1\right)+4\)
\(\Rightarrow12x-36=5x-5+4\)
\(\Rightarrow12x-5x=-5+4+36\)
\(\Rightarrow7x=35\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(-6\left(x-7\right)+2\left(x+10\right)=x-18\)
\(-6x+42+2x+20=x-18\)
\(-6x+2x-x=-18-20-42\)
\(-5x=-80\)
\(x=16\)
\(7\left(2x-1\right)-12\left(x-5\right)=3\)
\(\Rightarrow14x-7-12x+60=3\)
\(\Rightarrow14x-12x=3-60+7\)
\(\Rightarrow2x=-50\)
\(\Rightarrow x=-25\)
\(\left|2x-1\right|=17\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=17\\2x-1=-17\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-8\end{cases}}\)
\(\left|8-3x\right|=14\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-3x=14\\8-3x=-14\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{22}{3}\end{cases}}\)
bài 1:
a) 1/3x=-5/3
x=-5
b) x+12/5=37/15
x=1/15
c) x-1/7=-36/7
x=-5
d) 3x-1/2=0
3x=1/2
x=1/6
e) 2/5+x=1/4
x=-3/20
Bài 1:
a: \(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{10}{9}\)
b: \(x=\dfrac{17}{8}:\dfrac{7}{17}=\dfrac{17}{8}\cdot\dfrac{17}{7}=\dfrac{289}{56}\)
c: \(x=-\dfrac{3}{4}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{12}{7}=\dfrac{-63}{28}=-\dfrac{9}{4}\)
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{4}\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{2}\)
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}:x=-4-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{17}{3}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}:\dfrac{17}{3}=\dfrac{-3}{34}\)
a/ \(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(< =>-12x+60+21-7x=5\)
\(< =>-19x+81=5\)
\(< =>-19x=-76\)
\(< =>x=\frac{76}{19}\)
b/ 30(x+2)-6(x-5)-24x=100
<=>30x + 60 - 6x + 30 - 24x =100
<=> 90=100( vô lý)
c/ \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\left(voly\right)\end{cases}}\)
d/ làm rồi mà
a. \(-12.\left(x-5\right)+7.\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-19x+81=5\)
\(-19x=-76\)
\(x=4\)
b. \(30.\left(x+2\right)-6.\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x+30-24x=100\)
\(\left(30x-6x-24x\right)+\left(60+30\right)=100\)
\(90=100\)(vô lí)
\(\Rightarrow x=\varnothing\)
c. \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\left(loại\right)\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x=1\)
Câu d) chính là câu a) :D
\(-5\left(-x+7\right)-3\left(-x-5\right)=-4\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(5x+3x-4x=-48+48+35-15\)
\(4x=20\)
\(x=5\)
nhắc tớ sai đâu tớ sửa nha ! , bn phải tự lực mk nó mới có ý nghĩa , cố gắng nha !
tự làm đi,mấy bài này dễ mà lên trên này hỏi quài rồi ko biết j luôn đấy
-12 ( x - 5 ) + 7 ( 3 - x ) = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
-19x + 81 = 5
-19x = 5 - 81
-19x = -76
x = -76 : ( -19 )
x = 4
Vậy x = 4
\(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-19x+81=5\)
\(19x=81-5\)
\(19x=76\)
\(x=76:19\)
\(x=4\)