K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x-\sqrt{x^2-2x+1}\)

\(x-\sqrt{\left(x-1\right)^2}\)

\(x-x+1\)

\(1\)

Vậy: \(x-\sqrt{x^2-2x+1}=1\)

9 tháng 7 2017

ai k mình k lại [ chỉ 3 người đầu tiên mà trên 10 điểm hỏi đáp ]

9 tháng 7 2017

mik k bạn oy tuan thanh k lại đi

31 tháng 7 2018

\(\frac{1}{\sqrt{2}}.A=\frac{\sqrt{\left(x-1\right)+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}}{\sqrt{\left(2x-1\right)+2\sqrt{2x-1}+1}-\sqrt{\left(2x-1\right)-2\sqrt{2x-1}+1}}\)

                   \(=\frac{\sqrt{\left[\left(\sqrt{x-1}+1\right)\right]^2}+\sqrt{\left[\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2\right]}}{\sqrt{\left[\sqrt{2x-1}+1\right]^2}-\sqrt{\left[\left(\sqrt{2x-1}\right)-1\right]^2}}\)

                     \(=\frac{\left|\sqrt{x-1}+1\right|+\left|\sqrt{x-1}-1\right|}{\left|\sqrt{2x-1}+1\right|-\left|\sqrt{2x-1}-1\right|}\)

DO X>2 NÊN TOÀN BỘ BIỂU THỨC TRONG TRỊ TUYỆT ĐỐI ĐỀU DƯƠNG 

\(\frac{1}{\sqrt{2}}.A=\frac{2\sqrt{x-1}}{2}=\sqrt{x-1}\)

=>\(A=\frac{\sqrt{x-1}}{\sqrt{2}}\)

20 tháng 9 2020

ĐK: x>0, x \(\ne1;4\)

Rút gọn :

\(A=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)^2}+\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{2\left(x+1\right)}{x-1}\)

\(A>1\Leftrightarrow\frac{2\left(x+1\right)}{x-1}>1\Leftrightarrow\frac{2\left(x+1\right)}{x-1}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x+2-x+1}{x-1}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-1}>0\)(theo đk x>0=>x+3>0)

\(\Rightarrow x-1>0\Rightarrow x>1\)

Kết hợp điều kiện x>0, x khác 1;4

=> x>1, x khác 4 thì P>1

13 tháng 6 2018

Xét \(x< -\frac{1}{2}\)

\(\left(2x+1\right)\sqrt{x^2-x+1}>\left(2x-1\right)\sqrt{x^2+x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(-2x-1\right)\sqrt{x^2-x+1}< \left(-2x+1\right)\sqrt{x^2+x+1}\)

\(\Leftrightarrow\left(4x^2+4x+1\right)\left(x^2-x+1\right)< \left(4x^2-4x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow6x< 0\)đúng

Xét \(-\frac{1}{2}\le x< \frac{1}{2}\)

Thì VT dương VP âm nên đúng

Xét \(x\ge\frac{1}{2}\)làm tương tự như TH 1

3 tháng 9 2016

a) \(\frac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\left(x-2\sqrt{xy}+y\right)\)

\(=x-\sqrt{xy}+y-x+2\sqrt{xy}-y=\sqrt{xy}\)

b) \(\sqrt{\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}+1}}=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}}=\frac{\left|\sqrt{x}-1\right|}{\sqrt{x}+1}\)

c) \(4x-\sqrt{8}+\frac{\sqrt{x^3+2x^2}}{\sqrt{x+2}}=4x-\sqrt{8}+\frac{\sqrt{x^2\left(x+2\right)}}{x+2}=4x-\sqrt{8}+x=5x-\sqrt{8}\)

- Thanks bạn nhé!!!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 7 2018

A)

Đặt \(\sqrt{1+2x}=a; \sqrt{1-2x}=b\) (\(a,b>0\) )

\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+b^2=2\\ a^2-b^2=4x=\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2a^2=2+\sqrt{3}\rightarrow 4a^2=4+2\sqrt{3}=(\sqrt{3}+1)^2\\ 2b^2=2-\sqrt{3}\rightarrow 4b^2=4-2\sqrt{3}=(\sqrt{3}-1)^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a=\frac{\sqrt{3}+1}{2}; b=\frac{\sqrt{3}-1}{2}\)

\(\Rightarrow ab=\frac{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)}{4}=\frac{1}{2}; a-b=1\)

Có:

\(A=\frac{a^2}{1+a}+\frac{b^2}{1-b}=\frac{a^2-a^2b+b^2+ab^2}{(1+a)(1-b)}\)

\(=\frac{2-ab(a-b)}{1+(a-b)-ab}=\frac{2-\frac{1}{2}.1}{1+1-\frac{1}{2}}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 7 2018

B)

\(2x=\sqrt{\frac{a}{b}}+\sqrt{\frac{b}{a}}\)

\(\Rightarrow 4x^2=\frac{a}{b}+\frac{b}{a}+2\)

\(\rightarrow 4(x^2-1)=\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-2=\left(\sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}}\right)^2\)

\(\Rightarrow \sqrt{4(x^2-1)}=\sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}}\) do $a>b$

T có: \(B=\frac{b\sqrt{4(x^2-1)}}{x-\sqrt{x^2-1}}=\frac{2b\sqrt{4(x^2-1)}}{2x-\sqrt{4(x^2-1)}}=\frac{2b\left ( \sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}} \right )}{\sqrt{\frac{a}{b}}+\sqrt{\frac{b}{a}}-\left ( \sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}} \right )}\)

\(=\frac{2b\left ( \sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}} \right )}{2\sqrt{\frac{b}{a}}}=\frac{b\left ( \sqrt{\frac{a}{b}}-\sqrt{\frac{b}{a}} \right )}{\sqrt{\frac{b}{a}}}=\frac{\frac{b(a-b)}{\sqrt{ab}}}{\sqrt{\frac{b}{a}}}=a-b\)

5 tháng 12 2015

\(A=\frac{\sqrt{\left(x-1\right)+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}}{\sqrt{\left(\sqrt{\left(x-1\right)+2\sqrt{x-1}+1}\right)}-\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}}\)=\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}}\)Vì x>/2

=\(\frac{\sqrt{x-1}+1+\sqrt{x-1}-1}{\sqrt{x-1}+1-\sqrt{x-1}+1}=\frac{2\sqrt{x-1}}{2}=\sqrt{x-1}\)

18 tháng 4 2017

Vì trong sách nó nói thế nha

Đúng 100%

Đúng 100%

Đúng 100%

18 tháng 4 2017

@AD dragon Boy

SGK chưa phải lúc nào cũng đúng 

bằng chứng vẫn có phần đinh chính kèm theo

mà 100% bạn chưa đọc cái đinh chính đó

=> 100% câu trả lời của bạn có thể chưa đúng

@thien minh

hd 

đặt hai căn là a, b 

18 tháng 4 2020

kékduhchchdjjdj

8 tháng 8 2019

ai giúp mình với ạ ngaingung