9+x / 13-x =5 /6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`1, -2/9 xx 15/17 + (-2/9) xx 2/17`
`= -2/9 xx (15/17 + 2/17)`
`= -2/9 xx 17/17`
`=-2/9xx1`
`=-2/9`
__
`-5/3 xx 6/5 + (-7/9) xx 3/10`
`= -30/15 + (-21/90)`
`= -2 + (-7/30)`
`=-60/30 +(-7/30)`
`=-67/30`
__
`15/20 xx 7/5 + (-9/7) xx (-6/4)`
`=3/4 xx7/5 + (-9/7) xx(-6/4)`
`= 21/20 + 54/28`
`= 21/20 + 27/14`
`=417/140`
__
`-25/13 xx 5/19 + (-25/13) xx 14/19`
`=-25/13 xx (5/19 +14/19)`
`=-25/13 xx 19/19`
`= -25/13 xx 1`
`=-25/13`
__
`-7/13 xx 13/5 + (-9/7) xx 5/3`
`=-7/5 +(-15/7)`
`=-124/35`
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: \(=\dfrac{-6}{3}+\dfrac{-21}{90}\)
=-2-7/30=-67/30
3: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{5}+\dfrac{9}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\)
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: =−63+−2190=−63+−2190
=-2-7/30=-67/30
3: =34⋅75+97⋅32=34⋅75+97⋅32
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
X + 5/9 = 4/3
X = 4/3 - 5/9
X = 7/9
X - 4/9 = 1/2
X = 1/2 + 4/9
X = 17/18
6/13 + X = 7/6
X = 7/6 - 6/13
X = 55/78
13/5 - X = 5/6
X = 13/5 - 5/6
X= 53/30
X + 5/9 = 4/3
x = 4/3 - 5/9
x = 7/9
X - 4/9 = 1/2
x = 1/2 + 4/9
x = 17/18
6/13 + X = 7/6
x = 7/6 - 6/13
x - 55/78
13/5 - X = 5/6
x = 13/5 - 5/6
x = 53/30
\(=\dfrac{-5}{9}\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{6}{13}\right)=\dfrac{-5}{9}\cdot\dfrac{1}{13}=\dfrac{-5}{117}\)
\(\left(-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{-5}{13}\right)+\left(-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{6}{13}\right)\)
\(=-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{-5}{13}+-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{6}{13}\)
\(=-\dfrac{5}{9}\times\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{6}{13}\right)\)
\(=-\dfrac{5}{9}\times\dfrac{1}{13}\)
\(=\dfrac{-5}{117}\)
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
a: =y x15/5=3y
b: =(4/6+14/6)+(7/13+19/13)+(17/9-8/9)
=3+2+1
=6
a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}-1\)
\(=\frac{-4}{3}\)
b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=4+1=5\)
c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)
d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)
\(=\frac{12}{13}\)
1, 476 : x =28
x=476 : 28
x=17
Vậy x= 17
,2, x : 26 = 39
x=39 . 26
x=1014
Vậy x= 1014
Thôi nhiều quá mình không trả lời được
~Thôi chúc bạn học giỏi~
\(\dfrac{9+x}{13-x}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
(9+x)*6=(13-x)*5
54+x6 = 65-x5
54=65-x5-x6
54= 65-11x
65-54=11x
11=11x
x=1