K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2017

(x+1)(x-1)=0

=> x+1=0 hoạc x-1 = 0

th1 : x+1=0 => x=-1

th2 : x-1=0=> x= 1

vậy x=1 hoạc = -1

17 tháng 4 2016

Ta có \(2\left(x-4\right)-3\left(x+1\right)=0\)

\(2x-8-3x-3=0\)

\(-x-11=0\)

\(x=-11\)

Nhớ ủng hộ

17 tháng 4 2016

ta có:2.(x-4)-3.(x+1)=0

<=>2(x-4)-3(x+1)=-(x+11)

=>-(x+11)=0

=>-x=11

=>x=-11

f(x)=0

=>x=1/2

g(1/2)=0

=>1-1/2a+1=0

=>2-1/2a=0

=>a=4

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
19 tháng 9 2023

1. F(-1) = 2.(-1)2 – 3. (-1) – 2 = 2.1 + 3 – 2 = 3

F(0) = 2. 02 – 3 . 0 – 2 = -2

F(1) = 2.12 – 3.1 – 2 = 2 – 3 – 2 = -3

F(2) = 2.22 – 3.2 – 2 = 8 – 6 – 2 = 0

Vì F(2) = 0 nên 0 là 1 nghiệm của đa thức F(x)

2. Vì đa thức E(x) có hệ số tự do bằng 0 nên có một nghiệm là x = 0.