giúp mình bài 1, 2, 3 với ;-;
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{1}{3}+\frac{4}{2}\cdot\frac{1}{2}\right):\left(\frac{18}{9}-113\right)\)
\(=\left(\frac{1}{3}+1\right):\left(2-113\right)\)
\(=\frac{4}{3}:\left(-111\right)\)
\(=\frac{-4}{333}\)
c)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{6}\right)+....+\left(1-\frac{1}{42}\right)+\left(1-\frac{1}{56}\right)\)
\(\left(1+1+1+....+1+1\right)+\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+...+\frac{1}{6\times7}+\frac{1}{7\times8}\right)\)(Có 7 số 1)
\(7+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\)
\(7+1-\frac{1}{8}=\frac{63}{8}\)
Gợi ý 1 bài c) còn d) e) cũng làm như vậy nhé
Chúc bạn học tốt !!!
Bài 1
a) Thời gian từ lúc vật rơi đến khi chạm đất:
\(t=\sqrt{\dfrac{2S}{g}}=\sqrt{\dfrac{2\cdot45}{10}}=3s\)
b) Vận tốc ngay trc khi chạm đất:
\(v=gt=10\cdot3=30\)m/s
Bài 2
a) Vận tốc vật khi sắp chạm đất: \(v=gt=10\cdot4,5=45\)m/s
b) Độ cao ban đầu lúc thả vật: \(h=\dfrac{1}{2}gt^2=\dfrac{1}{2}\cdot10\cdot4,5^2=101,25m\)
c) Quãng đường vật rơi trong giây cuối:
\(S=\dfrac{1}{2}gt^2-\dfrac{1}{2}g\left(t-1\right)^2=\dfrac{1}{2}\cdot10\cdot4,5^2-\dfrac{1}{2}\cdot10\cdot\left(4,5-1\right)^2=40m\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2022}\\ 2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2022}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2021}\right)\\ A=2^{2022}-1\)
A = 1+21 + 22 + 23 +....+ 22021
2A = 2( 1 + 2^1 + 2^2 + 2^3 +....+2^2021)
2A = 2 + 2^2 + 2^3+2^4 +....+ 2^2022
A = ( 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ....+2^2022 ) - ( 1+2^2+2^2+2^3+...+2^2021)
A = ( 2 - 2^1 ) + (2^2 - 2^2) + (2^3-2^3)+....+(2^2021-2^2021) + 2^2022-1
A = 0 + 0 + 0 +....+0 + 2^2022 - 1
A = 2^2022 -1
Bài 2:
Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được 1/5(công việc)
Trong 1 giờ, người thứ hai làm được 1/8(công việc)
Nếu làm chung thì mỗi giờ hai người làm được:
1/5+1/8=13/40(công việc)
2.
\(cosx+cos3x=1+\sqrt{2}sin\left(2x+\dfrac{\pi}{4}\right)\)
\(\Leftrightarrow2cos2x.cosx=1+cos2x+sin2x\)
\(\Leftrightarrow2cos2x.cosx=2cos^2x+2sinx.cosx\)
\(\Leftrightarrow cosx\left(cos2x-cosx-sinx\right)=0\)
\(\Leftrightarrow cosx\left(cos^2x-sin^2x-cosx-sinx\right)=0\)
\(\Leftrightarrow cosx\left(cosx+sinx\right)\left(cosx-sinx-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow cosx.\sqrt{2}sin\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right).\left[\sqrt{2}cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=0\\sin\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=0\\cos\left(x+\dfrac{\pi}{4}\right)=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi\\x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi\\x+\dfrac{\pi}{4}=\pm\dfrac{\pi}{4}+k2\pi\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\pi}{2}+k\pi\\x=-\dfrac{\pi}{4}+k\pi\\x=k2\pi\end{matrix}\right.\)