Xác định hệ số a của P(x)=a.x+2 biết P(-1)=-2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


+f(0) = a.0+b.0 +c =5 => c =5
+f(1)= a.1 +b.1+ 5 = 0 => a+b =-5 (1)
+ f(5) =a.52 +b.5 +5 =0 => 5a +b =-1 (2)
(10(2) => 4a +(a+b) =-1 => 4a -5 =-1 => 4a =4 => a =1
=> b =-5-a = -5 -1 = -6
Vậy a =1; b =-6 ; c =5

a: Thay x=-1 và y=-2 vào y=ax, ta được:
-a=-2
hay a=2

\(a)\) \(d\)đi qua \(A\left(-1;2\right)\)
Khi đó:
\(y=ax\Leftrightarrow-1a=2\Leftrightarrow a=-2\)
\(b)\) (*) Xét \(M\left(2;-3\right)\)
Thay \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-3\end{cases}}\)vào hàm số \(y=-2x\)
Nên: \(2\left(-2\right)\ne-3\)
\(\Rightarrow M\notin\) hàm số trên
(*) Xét \(A\left(1;-2\right)\)
Thay \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}\)vào hàm số \(y=-2x\)
Nên: \(1\left(-2\right)=-2\)
\(\Rightarrow A\in\) đths trên
(*) Xét \(I\left(-2;4\right)\)
Thay \(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=4\end{cases}}\)vào hàm số \(y=-2x\)
Nên: \(-2\left(-2\right)=4\)
\(\Rightarrow I\in\) đths trên

a) Vì (d) đi qua A(-1;-2)
=> -2 = -a
=> a = 2
b) Theo câu a) thì a = 2
=> (d) y = 2x
*Với x =2
=> y = 2.2 = 4
=> điểm m(2;3) ko thuộc (d)
TƯơng tự vs A và l , bạn lm nốt nhé !

Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=-1\\2a+b=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3\\b=-4\end{matrix}\right.\)
P(-1)=-2 => a.(-1) + 2 = -2 <=> - a = -4 <=> a= 4