K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2017

câu hỏi là j?

6 tháng 4 2017

Cô đọc z thì ghi z thôi

24 tháng 2 2018

xét f(x) =ax^2+bx+c

ta co f(1)=a+b+c=4, f(-1)=a-b+c=8

=> 2(a+c)=12

=> a+c=6 kết hợp a-c=-4 => a=1, c=5, kết hợp a+b+c=4 => b=-2

Vậy a=1, b=-2, c=5 là giá trị cần tìm.

17 tháng 3 2019

a=1

b=-2

c=5

17 tháng 3 2020

Giả sử P( x ) có ít nhất 3 nghiệm phân biệt : x1 ; x2 ; x3

 \( \implies\) P( x1 ) = 0 \(\iff\) ax12 + bx1 + c = 0 ( 1 )

          P( x2 ) = 0 \(\iff\) ax2+ bx2 + c = 0 ( 2 )

          P( x3 ) = 0 \(\iff\) ax3+ bx3 + c = 0 ( 3 )

+)Lấy ( 1 ) - ( 2 ) vế với vế ta được : ( ax12 + bx1 + c ) - ( ax2+ bx2 + c ) = 0

                                                \( \implies\)  ax12 + bx- ax2- bx2  = 0

                                                \( \implies\) ( ax12 - ax22 ) + ( bx1 - bx2 ) = 0

                                                \( \implies\) a( x12 - x22 ) + b( x1 - x2 ) = 0

                                                \( \implies\) a( x1 - x2 )( x1 + x2 ) + b(x1 - x2 ) = 0

                                                \( \implies\) ( x1 - x2 ) [ a( x1 + x2 ) + b ] = 0

 Mà x1 - x2 khác 0   \( \implies\)   a( x1 + x2 ) + b = 0 ( 4 )

+)Lấy ( 1 ) - ( 3 )  vế với vế ta được : ( ax12 + bx1 + c ) - ( ax3+ bx3 + c ) = 0   

                                                \( \implies\) ax12 + bx- ax3- bx3  = 0

                                                \( \implies\) ( ax12 - ax32 ) + ( bx1 - bx3 ) = 0

                                                \( \implies\) a( x12 - x32 ) + b( x1 - x3 ) = 0

                                                \( \implies\) a( x1 - x3 )( x1 + x3 ) + b(x1 - x3 ) = 0

                                                \( \implies\) ( x1 - x3 ) [ a( x1 + x3 ) + b ] = 0

 Mà x1 - x3 khác 0   \( \implies\)   a( x1 + x3 ) + b = 0 ( 5 )            

+)Lấy ( 4 ) - ( 5 )  vế với vế ta được : [ a( x1 + x2 ) + b ] - [ a( x1 + x3 ) + b ] = 0 

                                                \( \implies\) a( x1 + x2 ) + b a( x1 + x3 ) - b  = 0

                                                \( \implies\) a( x1 + x2 ) a( x1 + x3 ) = 0

                                                \( \implies\) a( x1 + x2 -  x1 - x) = 0 

                                                \( \implies\) a ( x2 - x3 ) = 0

  Mà x2 - x3 khác 0   \( \implies\)   = 0 ( vô lý )

  Vậy P( x ) luôn không có quá 2 nghiệm phân biệt                      

20 tháng 5 2021

Đặt \(f\left(x\right)=ax^{3\:}+bx^2+cx+d\left(a\ne0\right)\)

Nếu \(a< 0\) thì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}f\left(x\right)=+\infty\\\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}f\left(x\right)=-\infty\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)\in\left(-\infty;+\infty\right)\), với \(x\in\left(-\infty;+\infty\right)\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=0\) luôn có nghiệm

Nếu \(a>0\) thì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}f\left(x\right)=-\infty\\\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}f\left(x\right)=+\infty\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow f\left(x\right)=0\) luôn có nghiệm