y/3=5/4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)
y = \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)
y = \(\dfrac{4}{3}\)
b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{3}{4}\)
c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2
0,8 - 0,4y = 0,2
0,4y = 0,8 - 0,2
0,4y = 0,6
y = 1,5
d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)) \(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{14}{9}\)
y = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{29}{36}\)
e, y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{9}{5}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{8}\)
f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
2y = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{2}{5}\)
Phương pháp giải:
- Muốn tìm số bị trừ ta lấy hiệu cộng số trừ.
- Muốn tìm số bị chia ta lấy thương nhân với số chia.
Lời giải chi tiết:
a)
● y−3 = 4
y = 4+3
y = 7
● y : 3 = 4
y = 4 × 3
y = 12
b)
● y−4 = 5
y = 5+4
y = 9
● y : 4 = 5
y = 5 × 4
y = 20
c)
● y−2 = 3
y = 3+2
y = 5
● y : 2 = 3
y = 3 × 2
y = 6
c)\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{8}+y=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{15}{64}+y=\dfrac{5}{4}\)
\(y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{15}{64}\)
\(y=\dfrac{65}{64}\)
d, \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}\)
\(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{7}{8}\)
\(y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{8}\)
\(y=\dfrac{7}{5}\)
a, 3/4 x y = 3/5 + 3/10
3/4 x y = 9/10
y = 9/10 : 3/4
y = 6/5
b, 3/5 : y = 3/4 - 2/5
3/5 : y = 7/20
y = 3/5 : 7/20
y = 12/7
Câu đầu em xem lại đề bài sao có hai dấu bằng.
Câu 2:
\(\dfrac{3}{2}\) \(\times\)y - \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\)y + y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{3}{2}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + 1) = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) (\(\dfrac{6}{4}\) - \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{4}{4}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) \(\dfrac{7}{4}\) = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{4}{5}\): \(\dfrac{7}{4}\)
y = \(\dfrac{16}{35}\)
đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải
\(=\dfrac{5}{6}x^6y^8-\dfrac{3}{2}x^6y^8=-\dfrac{2}{3}x^6y^8\)
\(C=5x^3y^2-4x^3y^2+3x^2y^3+\dfrac{1}{2}x^2y^3+\dfrac{1}{3}x^4y^5-3x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)
\(=x^3y^2+\dfrac{7}{2}x^2y^3-\dfrac{8}{3}x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)
a) \(\dfrac{10^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^8.5^{11}}\)
\(=\dfrac{\left(2^8.5^{11}\right)\left(2^4.5+2-5^2\right)}{2^8.5^{11}}\)
\(=2^4.5+2-5^2\)
\(=57\)
b) \(\dfrac{\left[5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+y^2-2xy\right)\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y^2+x^2-2xy\right)}\)
\(=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)
c) \(\dfrac{\left(x+y\right)^5-2\left(x+y\right)^4+3\left(x+y\right)^3}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3\left[5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3\right]}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3}{-5}\)
`y/3=5/4`
`=>y*4=3*5`
`=>y*4=15`
`=>y=15/4`
\(\dfrac{y}{3}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{5}{4}.3=\dfrac{15}{4}\)