tính giá trị biẻu thức sau
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3 :
\(D=40^2-28^2+32^2+80.32=40^2+2.40.32+32^2-28^2\)
\(=\left(40+32\right)^2-28^2=72^2-28^2=\left(72+28\right)\left(72-28\right)=46.100=4600\)
|2x-5|= 3
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=3\\2x-5=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=8\Rightarrow x=4\\2x=2\Rightarrow x=1\end{cases}}\)
Vậy x=4 hoặc =1
-125-(3x+1)=(-2)×(-77)
-125-(3x+1)=154
3x+1=-125-154
3x+1=-279
3x=-279-1
3x=-280
x=\(\frac{-280}{3}\)
Vậy...........................
=> 3A = 1.2. (3-0) +2.3.(4-1) + ...+18.19.(20-17)
=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+...+18.19.20-17.18.19
=(1.2.3-1.2.3)+(2.3.4-2.3.4)+...+(17.18.19-17.18.19)+18.19.20-0.1.2
=0+0+0+...+0+18.19.20
=18.19.20
=> A = 6.19.20= 114* 20= 2280
`A= 1.2 + 2.3 +3.4 +...+ 18.19`
`3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) +....+ 18.19.(20-17)`
`3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ....+ 18.19.20 - 17.18.19 `
`3A = 18.19.20`
`A = 6.19.20`
`A = 2280`
\(\left(3n^3+10n^2-5\right)⋮\left(3n+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(3n^3+n^2\right)+\left(9n^2-1\right)-4\right]⋮\left(3n+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[n^2\left(3n+1\right)+\left(3n+1\right)\left(3n-1\right)-4\right]⋮\left(3n+1\right)\)
Vì \(\left[n^2\left(3n+1\right)+\left(3n+1\right)\left(3n-1\right)\right]⋮\left(3n+1\right)\forall n\in Z\)
Để \(\left[n^2\left(3n+1\right)+\left(3n+1\right)\left(3n-1\right)-4\right]⋮\left(3n+1\right)\Leftrightarrow-4⋮\left(3n+1\right)\)
\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow n=\left\{-1;0;1\right\}\)
Vậy với \(n=\left\{-1;0;1\right\}\) thì \(\left(3n^3+10n^2-5\right)⋮\left(3n+1\right)\)
A=(2+1/315).1/651-3/315.[3+(651-1)/651]-4.1/315.1/651+12/315
A=(2+1/315).1/651-3.1/315.(3+1-1/651)-4.1/135.1/651+12.1/315
Đặt 1/315=a;1/651=b ta có:
A=(2+a)b-3a(4-b)-4ab+12a
A=2b+ab-12a+3ab-4ab+12a
A=2b=2.1/315=2/315
bạn Đoàn Thị Thùy Linh làm đúng rồi đó
Bạn tham khảo bài bạn í nhé :)))))
Chục bạn học tốt !!!!!
\(\dfrac{17}{6}+\dfrac{26}{-12}-\dfrac{-13}{39}\)
\(=\dfrac{17}{6}-\dfrac{13}{6}+\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{4}{6}+\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\)
\(=1\)