Rút gọn : \(A=\sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}+\sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{sin^4x+cos^2x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=\sqrt{\left(1-cos^2x\right)^2+cos^2x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=\sqrt{1-cos^2x+cos^4x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=\sqrt{sin^2x+cos^4x}+\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
\(=2\sqrt{sin^2x+cos^4x}\)
A=2x-|2x+1|
TH1: x>=-1/2
A=2x-2x-1=-1
TH2: x<-1/2
A=2x+2x+1=4x+1
\(A=\dfrac{2}{x-1}\sqrt{\dfrac{\left(x-1\right)^2}{4x^2}}=\dfrac{2}{x-1}\left|\dfrac{x-1}{2x}\right|=\dfrac{\left|x-1\right|}{\left(x-1\right)\left|x\right|}\)
\(B=\left(x^2-4\right)\sqrt{\dfrac{9}{x^2-4x+4}}=\dfrac{3\left(x^2-4\right)}{\left|x-2\right|}\)
a) Ta có: \(A=\dfrac{2}{x-1}\cdot\sqrt{\dfrac{x^2-2x+1}{4x^2}}\)
\(=\dfrac{2}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{2x}\)
\(=\dfrac{1}{x}\)
b) Ta có: \(\left(x^2-4\right)\cdot\sqrt{\dfrac{9}{x^2-4x+4}}\)
\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot3}{\left(x-2\right)^2}\)
\(=\dfrac{3x+6}{x-2}\)
Bạn kiểm tra lại đề bài câu 1, câu này chỉ có thể rút gọn đến \(2cot^2x+2cotx+1\) nên biểu thức ko hợp lý
Đồng thời kiểm tra luôn đề câu 2, trong cả 2 căn thức đều xuất hiện \(6sin^2x\) rất không hợp lý, chắc chắn phải có 1 cái là \(6cos^2x\)
giải giúp mình bài này ới ạ mình đng cần gấp
Cho biểu thức
c=(căng x-2/căng x+2+căng x+2/căng x-2)nhân căng x+2/2 - 4 căng x/căng x-2
a)
\(P=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}+\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}-\frac{3a+9}{a-9}\)
\(P=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+3}+\frac{2\sqrt{a}}{\sqrt{a}-3}-\frac{3a+9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)
\(P=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}-\frac{3a+9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)
\(P=\frac{a-3\sqrt{a}+3+3\sqrt{a}-3a-9}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)
\(P=\frac{-2a-3}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-3\right)}\)
\(P=\frac{-2a-3}{a-9}\)
b) Để \(P=\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{-2a-3}{a-9}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3\left(-2a-3\right)=a-9\)
\(\Rightarrow-6a-9=a-9\)
\(\Rightarrow-6a-a=-9+9\)
\(\Rightarrow-7a=0\left(L\right)\)
Vậy ko có gt của a để P=1/3 ( mk ko chắc.....)
ĐK: \(x\ge\frac{1}{4}\)
Ta có \(A^2=4x+2\sqrt{4x^2-\left(4x-1\right)}=4x+2\sqrt{\left(2x-1\right)^2}\)
Với \(x\ge\frac{1}{2},A=4x+2\left(2x-1\right)=8x-2\)
Do \(A\ge0\) nên \(A=\sqrt{8x-2}\)
Với \(\frac{1}{4}\le x< \frac{1}{2},A^2=4x+2\left(1-2x\right)=2\)
Do \(A\ge0\) nên \(A=\sqrt{2}\)