\(\dfrac{5_{ }}{11}\)-[\(\dfrac{3}{5}\)- \(\dfrac{6}{11}\)]
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\dfrac{8}{5}+\dfrac{18+2-14-6}{11}+\dfrac{8}{5}=\dfrac{16}{5}\)
a)A=\(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-3}{5}+\dfrac{3}{5}\right)+\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{7}\right)+\left(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{7}{9}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(\dfrac{-11}{13}+\dfrac{11}{13}\right)+\dfrac{13}{15}\)
A=0+0+0+...+0+\(\dfrac{13}{15}\)
A=\(\dfrac{13}{15}\)
b) Ta có: \(-\dfrac{1}{9\cdot10}-\dfrac{1}{8\cdot9}-\dfrac{1}{7\cdot8}-...-\dfrac{1}{2\cdot3}-\dfrac{1}{1\cdot2}\)
\(=-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\right)\)
\(=-\left(1-\dfrac{1}{10}\right)=\dfrac{-9}{10}\)
`[-5]/13 . 2/11+[-5]/11 . 9/13+1`
`=[-5]/13 . 2/11+[-5]/13 . 9/11+1`
`=[-5]/13 . (2/11+9/11)+1`
`=[-5]/13 . 11/11+1`
`=[-5]/13+1=[-5]/13+13/13=8/13`
a: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-17}{18}\cdot\dfrac{14}{17}=\dfrac{-14}{18\cdot9}=\dfrac{-14}{162}=\dfrac{-7}{81}\)
b: \(=\dfrac{12}{4}+\dfrac{35}{11}\cdot\dfrac{121}{245}=3+\dfrac{11}{7}=\dfrac{32}{7}\)
a: \(=\dfrac{15}{135}\cdot\dfrac{-17}{18}\cdot\dfrac{14}{17}=\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{-7}{9}=\dfrac{-7}{81}\)
b: \(=3+\dfrac{35}{11}\cdot\dfrac{121}{245}=3+\dfrac{11}{7}=\dfrac{32}{7}\)
Bài 1 :
\(=\dfrac{2}{11}+\dfrac{4}{11}-\dfrac{6}{11}-\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{8}=0-1=-1\)
Bài 2 :
\(\Rightarrow3+x=8\Leftrightarrow x=5\)
Bài 3 :
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{5}{11}=\dfrac{5}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{44}\)
Bài 4 :
Trong 2 ngày An đọc được số quyên phần quyên sách
\(\dfrac{1}{11}+\dfrac{8}{11}=\dfrac{9}{11}\)( quyển sách )
đs : 9/11 quyển sách
\(a.\dfrac{7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{7+12}{19}=\dfrac{19}{19}=1\)
\(b.\dfrac{5}{13}+\dfrac{4}{13}=\dfrac{5+4}{13}=\dfrac{9}{13}\)
\(c.\dfrac{24}{11}-\dfrac{13}{11}=\dfrac{24-13}{11}=\dfrac{11}{11}=1\)
\(d.\dfrac{35}{8}-\dfrac{19}{8}=\dfrac{35-19}{8}=\dfrac{16}{8}=2\)
a,\(\dfrac{7}{19}\)+\(\dfrac{12}{19}\)=\(\dfrac{19}{19}\)=1
b,\(\dfrac{5}{13}\)+\(\dfrac{4}{13}\)=\(\dfrac{9}{13}\)
c,\(\dfrac{24}{11}\)-\(\dfrac{13}{11}\)=\(\dfrac{11}{11}\)=1
d,\(\dfrac{35}{8}\)-\(\dfrac{19}{8}\)=\(\dfrac{16}{8}\)=2
\(\dfrac{5}{11}-\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{6}{11}\right)\)
\(=\dfrac{5}{11}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{6}{11}\)
\(=\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{6}{11}\right)-\dfrac{3}{5}\)
\(=1-\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{2}{5}\)
`5/11-(3/5-6/11)`
`=5/11-3/5+6/11`
`=(5/11+6/11)-3/5`
`=1-3/5`
`=2/5`