1- ( 5\(\frac{3}{8}\)+ x+ 7\(\frac{5}{24}\)) : 16\(\frac{2}{3}\)= 0
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(-2+\left(\frac{3}{8}-\frac{5}{24}\right)+\frac{37}{9}x\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\left(-2\frac{4}{24}+\frac{37}{9}x\right)=\frac{3}{50}\)
\(\frac{37}{9}x=\frac{3}{50}--2\frac{4}{24}=\frac{3}{50}+2\frac{4}{24}=2\frac{26}{100}=2\frac{13}{50}=\frac{113}{50}\)
\(x=\frac{113}{50}:\frac{37}{9}=\frac{113}{50}x\frac{9}{37}=\frac{1017}{1850}\)
vậy x=1017/1850
nếu chưa rút gọn về pstg thì các bn làm tiếp nhé đâu tay lắm
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(\Rightarrow1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{53}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x=\frac{53}{3}+\frac{173}{24}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x=\frac{199}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{199}{8}-\frac{43}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{156}{8}=\frac{39}{2}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(< =>1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(< =>1\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=0\)
\(< =>\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=0\)
\(< =>\frac{43}{8}+x=\frac{173}{24}\)
\(< =>x=\frac{173}{24}-\frac{43}{8}\)
\(< =>x=\frac{11}{6}\)
\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(2-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=0\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=-2\)
\(\frac{43}{8}+x=\frac{125}{24}\)
\(x=-\frac{1}{6}\)
b) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)
=> 3.(x + 2) = (x - 5). (-4)
= 3x + 6 = -4x + 20
= 3x - 4x = 26
=> -x = 26
=> x = -26
c) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)
=> x.x = -2 . (-8)
=> x2 = 16
=> x = 4
t i c k nha!!! 645646677778879078452352543546456457567564546567
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x+7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x+\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\left(\frac{151}{12}+x\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\frac{151}{12}+x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{3}-\frac{151}{12}\).
\(x=\frac{49}{12}\)