CM:
x2+y2+1≥ xy+x+y
help meee
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
C m : x 2 + y 2 + z 2 + 2 m x + 4 y − 6 z + 17 = 0 là phương trình mặt cầu
⇔ − m 2 + − 2 2 + 3 2 − 17 > 0 ⇔ m 2 > 4 ⇔ m > 2 m < − 2
· Đường tròn
C m : x 2 + y 2 - 2 m x - 4 m y + 5 m 2 - 1 = 0
có tâm I ( m;2m ), bán kính R = 1.Ta có:
I B = 5 m 2 + 4 m + 8 = 5 m + 2 5 2 + 36 5 ≥ 6 5 > 1 = R
điểm B nằm ở phía ngoài đường tròn C m . Do đó điểm A nằm ở phía trong đường tròn C m , tức là:
L A < 1 = R ⇔ 5 m 2 - 8 m + 4 < 1 ⇔ 5 m 2 - 8 m + 3 < 0 ⇔ 3 5 < m < 1
Đáp án C
rút gọn P=2/x-(x2/(x2-xy)+(x2-y2)/xy-y2/(y2-xy)):(x2-xy+y2)/(x-y)
r tìm gt P với |2x-1|=1 ; |y+1|=1/2
1.
\(a,\left(-xy\right)\left(-2x^2y+3xy-7x\right)\)
\(=2x^3y^2-3x^2y^2+7x^2y\)
\(b,\left(\dfrac{1}{6}x^2y^2\right)\left(-0,3x^2y-0,4xy+1\right)\)
\(=-\dfrac{1}{20}x^4y^3-\dfrac{1}{15}x^3y^3+\dfrac{1}{6}x^2y^2\)
\(c,\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
\(d,\left(x-y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)^3\)
\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
2.
\(a,\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
\(=x^3-y^3\)
\(b,\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=x^3+y^3\)
\(c,\left(4x-1\right)\left(6y+1\right)-3x\left(8y+\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=24xy+4x-6y-1-24xy-4x\)
\(=\left(24xy-24xy\right)+\left(4x-4x\right)-6y-1\)
\(=-6y-1\)
#Toru
\(6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)+5y^2\left(x^2+xy\right)\\ =6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2+5x^2y^2+5xy^3\\ =\left(6x^2y^2+8x^2y^2+5x^2y^2\right)+\left(-6xy^3+5xy^3\right)-8x^3\\ =19x^2y^2-xy^3-8x^3\)
Với `x=1/2;y=2` ta có :
\(19x^2y^2-xy^3-8x^3\\ =19.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2.2^2-\dfrac{1}{2}.2^3-8.2^3\\ =19.\dfrac{1}{4}.4-\dfrac{1}{2}.8-8.8\\ =19-4-64\\ =-49\)
1, \(\left(2+x\right)\left(4-2x+x^2\right)=8+x^3\)
Thay x = 3 ta được : \(27+8=35\)
2, \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^3-1\)
Thay x = -2 ta được : \(-8-1=-9\)
BĐT cần chứng minh tương đương:
\(2x^2+2y^2+2\ge2xy+2x+2y\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\) (luôn đúng)
Vậy BĐT đã cho đúng
Dấu = xảy ra khi \(x=y=1\)