Chứng minh:
\(M=\frac{1}{7^2}+\frac{2}{7^3}+\frac{3}{7^4}+...+\frac{20}{7^{21}}< \frac{1}{36}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo nha bạn :
Câu hỏi của Trần Minh Hưng - Toán lớp | Học trực tuyến
b) \(\frac{\frac{2}{3}+\frac{5}{7}+\frac{4}{21}}{\frac{5}{6}+\frac{11}{7}-\frac{7}{21}}\)
\(=\frac{\frac{29}{21}+\frac{4}{21}}{\frac{101}{42}-\frac{7}{21}}\)
\(=\frac{\frac{11}{7}}{\frac{29}{14}}\)
\(=\frac{22}{29}.\)
Chúc bạn học tốt!
\(a,\frac{21}{36}.\frac{5}{2}-\frac{7}{12}.\frac{2}{7}+\left(2018-2019\right)^0\)
=\(\frac{7}{12}.\frac{5}{2}-\frac{7}{12}.\frac{2}{7}+\left(-1\right)\)
= \(\frac{7}{12}.\left(\frac{5}{2}+\frac{2}{7}\right)+\left(-1\right)\)
=\(\frac{7}{12}.\frac{39}{14}+\left(-1\right)\)
=\(\frac{13}{8}+\left(-1\right)\)
= \(\frac{5}{8}\)
\(b,-12\frac{1}{3}-\frac{5}{7}+7\frac{1}{3}+1\frac{5}{7}+1^{2019}\)
=\(-\frac{37}{3}+\frac{-5}{7}+\frac{22}{3}+\frac{12}{7}+1\)
=\(\left(\frac{-37+22}{3}\right)+\left(\frac{-5+12}{7}\right)+=1\)
= \(-5+1+1\)
=\(-3\)
\(\frac{1}{5}A=\frac{1}{5}.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{20}}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}A=\frac{1}{5^2}+\frac{1}{5^3}+...+\frac{1}{5^{20}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}A-A=\left(\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{21}}\right)-\left(\frac{1}{5}+...+\frac{1}{5^{20}}\right)\)
\(-\frac{4}{5}A=\frac{1}{5^{21}}-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{1}{5^{21}}-\frac{1}{5}\right):\left(-\frac{4}{5}\right)\)
các câu còn lại tương tự thôi
B1 c2
dùng xích ma \(\text{∑}^{20}_1\left(\frac{1}{5^x}\right)=0,25=\frac{1}{4}\)
chỗ phía dưới là 1 nha nó bị che
a) \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\left(\frac{7}{3}+\frac{1}{2}\right)\)
= \(\frac{17}{9}-\frac{17}{9}:\frac{17}{6}\)
= \(\frac{17}{9}-\frac{2}{3}\)
= \(\frac{11}{9}\)
b) \(\frac{4}{3}.\frac{2}{5}-\frac{3}{4}.\frac{2}{5}\)
= \(\frac{2}{5}.\left(\frac{4}{3}-\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{5}.\frac{7}{12}\)
= \(\frac{7}{30}\)
Mình lười làm quá, hay mình nói kết quả cho bn thôi nha
c) -6
d) 3
e) 3
g) 12
h) \(\frac{23}{18}\)
i) \(\frac{-69}{20}\)
k) \(\frac{-1}{2}\)
l) \(\frac{49}{5}\)