\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{4}\)x3=...
Tính giúp em
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tính P = 11+2+11+2+3+11+2+3+4+...+11+2+3+4+...+2021
Chúc bạn học tốt nhé
P=1+1/3+1/6+1/10+…..+1/2021×2022÷2
P/2=1/2+1/6+1/12+1/20+…..+1/2021×2022
P/2=1/1×2+1/2×3+1/3×4+…….+1/2021×2022
P/2=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+….+1/2021-1/2022=1-1/2022=2021/2022
P=2021/1011
Chúc bn học tốt
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x_1-1}{5}=\dfrac{x_2-2}{4}=\dfrac{x_3-3}{3}=\dfrac{x_4-4}{2}=\dfrac{x_5-5}{1}\)
\(=\dfrac{\left(x_1-1\right)+\left(x_2-2\right)+\left(x_3-3\right)+\left(x_4-4\right)+\left(x_5-5\right)}{5+4+3+2+1}\)
\(=\dfrac{\left(x_1+x_2+x_3+x_4+x_5\right)-\left(1+2+3+4+5\right)}{15}\)
\(=\dfrac{30-15}{15}=1\)
\(\Rightarrow x_1=x_2=x_3=x_4=x_5=6\)
Vậy...
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x1-1}{5}\)=\(\dfrac{x2-2}{4}\)\(\dfrac{x3-3}{3}\)=\(\dfrac{x4-4}{2}\)=\(\dfrac{x5-5}{1}\)=\(\dfrac{x1-1+x2-2+x3-3+x4-4+x5-5}{5+4+3+2+1}\)=\(\dfrac{x1+x2+x3+x4+x5-\left(1+2+3+4+5\right)}{15}\)=\(\dfrac{30-15}{15}\)=\(\dfrac{15}{15}\)=1
\(\dfrac{x1-1}{5}\)=1 => x1-1=5 => x1 =6
\(\dfrac{x2-2}{4}\)=1 => x2-2=4 => x2 =6
\(\dfrac{x3-3}{3}\)=1 => x3-3=3 => x3 =6
\(\dfrac{x4-4}{2}\)=1 => x4-4=2 => x4 =6
\(\dfrac{x5-5}{1}\)=1 => x5-5=1 => x5 = 6
Vậy x1=x2=x3=x4=x5 =6
a) \(A=\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}.\left(\dfrac{-4}{9}\right)=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
b) \(B=2\dfrac{3}{11}.1\dfrac{1}{12}.\left(-2,2\right)=\dfrac{25}{11}.\dfrac{13}{12}.\dfrac{-11}{5}=-\dfrac{65}{12}\)
c) \(C=\left(\dfrac{3}{4}-0,2\right)\left(0,4-\dfrac{4}{5}\right)=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{5}\right)\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{5}\right)=\dfrac{11}{20}\left(\dfrac{-2}{5}\right)=\dfrac{-11}{50}\)
\(\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{3}{2}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{6}{4}=\frac{3+2+6}{4}=\frac{11}{4}\) em nhé.
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{6}\times3+\dfrac{2}{5}:\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{5}\times\dfrac{15}{4}\)
\(=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\) \(=\dfrac{3+2+3}{4}=\dfrac{8}{4}=2\)
6/21-(−12/44)+10/14−(1/(−4))−18/33
=2/7+12/44+5/7−((−1)/4)−6/11=2/7+12/44+5/7−((−1)/4)−6/11
=2/7+3/11+5/7+1/4−6/11=2/7+3/11+5/7+1/4−6/11
=(3/11−6/11)+(2/7+5/7)+1/4=(3/11−6/11)+(2/7+5/7)+1/4
=−3/11+7/7+1/4=−3/11+7/7+1/4
=43/44
a)
=(x-2)3
b)\(\left(2-x\right)^3\)
c)\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3\)
d)\(\left(\dfrac{x}{2}+y\right)^3\)
e)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-1-15\right)+25\left[3\left(x-1\right)-5\right]\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-16\right)+25\left(3x-3-5\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-16\right)+25\left(3x-8\right)\)
\(A=\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+\dfrac{1}{5.7}+.....+\dfrac{1}{2021.2023}\)
\(=\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+....+\dfrac{2}{2021.2023}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+....+\dfrac{1}{2021}-\dfrac{1}{2023}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{2023}\right)=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2022}{2023}=\dfrac{1011}{2023}\)
Ta có A = \(\dfrac{1}{1\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot7}+...+\dfrac{1}{2021\cdot2023}\)
= \(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{1\cdot3}+\dfrac{2}{3\cdot5}+\dfrac{2}{5\cdot7}+...+\dfrac{2}{2021\cdot2023}\right)\)
= \(\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2023}\right)\)
= \(\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{2023}\right)=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2022}{2023}=\dfrac{1011}{2023}\)
`1/2+1/4 xx3`
`=1/2 + 3/4`
`=2/4+3/4`
`=5/4`
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\times3\text{=}\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\text{=}\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\text{=}\dfrac{5}{4}\)