K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2023

`(2x+4) xx 2=7/3`

`=>2x+4 = 7/3 : 2`

`=>2x+4 = 7/3 xx 1/2`

`=>2x+4 = 7/6`

`=>2x= 7/6-4`

`=>2x= 7/6- 24/6`

=>2x=-17/6`

`=>x= -17/6 : 2`

`=>x=-17/6 xx 1/2`

`=> x=-17/12`

16 tháng 12 2021

\(a,\left(2x-16\right)^7=128\\ \Rightarrow\left(2x-16\right)^7=2^7\\ \Rightarrow2x-16=2\\ \Rightarrow2x=18\\ \Rightarrow x=9\\ b,x^3.x^2=2^8:2^3\\ \Rightarrow x^5=2^5\\ \Rightarrow x=5\\ c,3^{x-3}-3^2=2.3^2\\ \Rightarrow3^{x-3}-9=18\\ \Rightarrow3^{x-3}=27\\ \Rightarrow3^{x-3}=3^3\\ \Rightarrow x-3=3\\ \Rightarrow x=6\)

17 tháng 12 2021

THANK YOU NHA 

\(=\dfrac{x^4+4x^2-3x^2-12+2x+1}{x^2+4}\)

\(=x^2-3+\dfrac{2x+1}{x^2+4}\)

7 tháng 4 2022

1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)

<=>2x-3+5x=4x+12

<=>2x-3+5x-4x-12=0

<=>3x-15=0

<=>x=5

7 tháng 4 2022

2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)

<=>10x-15-20x+28=19-2x-22

<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0

<=>-8x+16=0

<=>x=2

28 tháng 9 2021

a. 6x2 - (2x + 5)(3x - 2) = 7

<=> 6x2 - 6x2 + 4x - 15x + 10 = 7

<=> -11x = -3

<=> \(x=\dfrac{3}{11}\)

b. (5 - x)(25 + 5x + x2) + x(x2 - 7) = 25

<=> 125 - x3 + x3 - 7x = 25

<=> -7x = 25 - 125

<=> -7x = -100

<=> \(x=\dfrac{100}{7}\)

c. (7 - 2x)2 + (3 + 2x)(3 - 2x) = 30

<=> 49 - 28x + 4x2 + 9 - 4x2 = 30

<=> 4x2 - 4x2 - 28x = 30 - 49 - 9

<=> -28x = -28

<=> x = 1

28 tháng 9 2021

Cảm ơn bạn rất nhiều ạ:3 <3

24 tháng 2 2022

\(a)\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\ge0.\)

Đặt \(f\left(x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right).\)

Ta có: \(x-2=0.\Leftrightarrow x=2.\\ x^2+2x-3=0.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=-3.\end{matrix}\right.\)

Bảng xét dấu:

x                   \(-\infty\)       -3       1       2     \(+\infty\)

\(x-2\)                    -      |    -   |   -   0   +

\(x^2+2x-3\)         +     0    -   0  +   |    +

\(f\left(x\right)\)                     -     0    +  0   -  0   +

Vậy \(f\left(x\right)\ge0.\Leftrightarrow x\in\left[-3;1\right]\cup[2;+\infty).\)

\(b)\dfrac{x^2-9}{-x+5}< 0.\)

Đặt \(g\left(x\right)=\dfrac{x^2-9}{-x+5}.\)

Ta có: \(x^2-9=0.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3.\\x=-3.\end{matrix}\right.\)

\(-x+5=0.\Leftrightarrow x=5.\)

Bảng xét dấu:

x            \(-\infty\)      -3       3        5       \(+\infty\)

\(x^2-9\)            +   0   -   0   +   |    +

\(-x+5\)          +    |   +   |    +  0    -

\(g\left(x\right)\)              +    0   -   0   +  ||    -

Vậy \(g\left(x\right)< 0.\Leftrightarrow x\in\left(-3;3\right)\cup\left(5;+\infty\right).\)

14 tháng 5 2022

`[2x]/[x+3]-[x-1]/[3-x]=[3x^2+1]/[x^2-9]`       `ĐK: x \ne +-3`

`<=>[2x(x-3)+(x-1)(x+3)]/[(x-3)(x+3)]=[3x^2+1]/[(x-3)(x+3)]`

   `=>2x^2-6x+x^2+3x-x-3=3x^2+1`

`<=>-4x=4`

`<=>x=-1` (t/m)

Vậy `S={-1}`