\(\left(x-3\right)\)\(\times\)\(\left(2x-7\right)\)\(=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x-3) x ( 2x+7) =0 \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+7=0\end{cases}}\) \(\Rightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)
a) \(\left(x-1\right)\left(2x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\Rightarrow x=1\\2x-4=0\Rightarrow x=2\end{matrix}\right.\)
b) \(\left(x^2+5\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+5=0\Rightarrow x=-\sqrt{5}\\x-5=0\Rightarrow x=5\end{matrix}\right.\)
mà \(x\in Z\Rightarrow x=5\)
c) \(\left(x^2+5\right)\left(x^2-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+5=0\Rightarrow x=-\sqrt{5}\\x^2-2=0\Rightarrow x=\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
mà \(x\in Z\Rightarrow x\in\varnothing\)
1: \(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=0\)
=>-13x=0
=>x=0
2: \(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
=>3x=13
=>x=13/3
3: \(\Leftrightarrow4x^4-6x^3-4x^3+6x^3-2x^2=0\)
=>-2x^2=0
=>x=0
4: \(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
=>-8x=6-14=-8
=>x=1
`1)2x(x-5)-(3x+2x^2)=0`
`<=>2x^2-10x-3x-2x^2=0`
`<=>-13x=0`
`<=>x=0`
___________________________________________________
`2)x(5-2x)+2x(x-1)=13`
`<=>5x-2x^2+2x^2-2x=13`
`<=>3x=13<=>x=13/3`
___________________________________________________
`3)2x^3(2x-3)-x^2(4x^2-6x+2)=0`
`<=>4x^4-6x^3-4x^4+6x^3-2x^2=0`
`<=>x=0`
___________________________________________________
`4)5x(x-1)-(x+2)(5x-7)=0`
`<=>5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=0`
`<=>-8x=-14`
`<=>x=7/4`
___________________________________________________
`5)6x^2-(2x-3)(3x+2)=1`
`<=>6x^2-6x^2-4x+9x+6=1`
`<=>5x=-5<=>x=-1`
___________________________________________________
`6)2x(1-x)+5=9-2x^2`
`<=>2x-2x^2+5=9-2x^2`
`<=>2x=4<=>x=2`
1) Ta có: \(\left(3-x^2\right)+6-2x=0\)
\(\Leftrightarrow3-x^2+6-2x=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2-2x+9=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-9=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=10\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=10\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{10}\\x+1=-\sqrt{10}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{10}-1\\x=-\sqrt{10}-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\sqrt{10}-1;-\sqrt{10}-1\right\}\)
2) Ta có: \(5\left(2x-1\right)+7=4\left(2-x\right)+2\)
\(\Leftrightarrow10x-5+7=8-4x+2\)
\(\Leftrightarrow10x+4x=8+2+5-7\)
\(\Leftrightarrow14x=8\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{7}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{4}{7}\right\}\)
\(a,\left(2-x\right)\left(\dfrac{4}{5}-x\right)< 0\)
=>Trong 2 số phải có 1 số âm và 1 số dương
Mà \(2-x>\dfrac{4}{5}-x\)
=>\(\dfrac{4}{5}< x< 2\)
Vậy...
Ta có:
(x - 3) x (2x - 7) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc 2x - 7 = 0
=> x = 3 hoặc x = 3,5
k cho mình nha
\(\left(x-3\right).\left(2x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x-7=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)
Vậy x = 3 hoặc x = 7/2